Thứ ba, 23/04/2024

Ban Truyền Thông Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ Họp Linh Đạo Tháng 8

Cập nhật lúc 15:04 04/09/2016
Sáng ngày 31.08.2016, Ban Truyền thông hạt Tây Bắc Phú Thọ đã họp Linh đạo Truyền thông tháng 8 tại Giáo xứ Bằng Giã.
WGPHH – Sáng thứ Tư, ngày 31.08.2016, vào lúc 8g00, tại Giáo xứ Bằng Giã, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách truyền thông của giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã cùng với 21 thành viên của 14 giáo xứ trong giáo hạt họp linh đạo theo chương trình chung của giáo phận cùng với sự đồng hành của dì Maria Chu Thị Huệ.
Sau khi mọi thành viên đã có mặt đầy đủ, Cha xứ Giuse khai mạc buổi họp linh đạo và mời gọi mọi người cùng xin ơn Chúa Thánh Thần. Kế đến, cha giới thiệu các thành viên trong hạt để mọi người cùng biết rõ nhau hơn.

Xin ơn Chúa Thánh Thần
Tiếp đến, buổi họp được diễn tiến:
1. Đọc Lời Chúa: Lc 4,38-44: “Tôi phải loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa cho các thành khác nữa, vì tôi được sai đi cốt để làm việc đó” (Lc 4, 43).
2. Chia sẻ Lời Chúa: Cha xứ chia sẻ và gợi mở cho mỗi người nhiệt tâm truyền giáo. Truyền giáo như nhịp đập của con tim: hãy hòa chung nhịp đập này với con tim của Chúa. Dù sống ở bất kỳ môi trường, hoàn cảnh, địa vị nào, hãy trở nên chứng nhân cho Chúa, vì ngày nay “người ta tin vào chứng nhân hơn là thầy dạy”.
3. Hát: Tâm Ca Truyền Thông
4. Thảo luận Mục vụ Truyền thông của giáo hạt: Sau khi có những gợi mở của cha xứ với đại diện ban truyền thông của giáo phận, dì Huệ đã tận tình chia sẻ những kỹ năng cơ bản để viết bài và chụp hình.
Dù độ tuổi và trình độ chênh lệch, đường sá xa xôi, nhiều bạn trẻ đang làm ở Hà Nội phải thu xếp công việc để về tham dự, tất cả đều rất vui vẻ và phấn khởi.
Để tạo bầu khí giao lưu với nhau về nhiều mặt, ban truyền thông của giáo hạt sẽ luân phiên họp linh đạo tại 14 giáo xứ. Buổi họp Linh đạo tháng 9 sẽ hẹn gặp nhau vào ngày 21.09.2016 tại Giáo xứ Tạ Xá.
5. Cha xứ cám ơn
6. Chụp hình lưu niệm
7. Bữa cơm hiệp thông – Giải tán.
Buổi họp Linh đạo đã kết thúc vào lúc 11g00. Tạ ơn Chúa, cám ơn Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh đã lo liệu cho BTT Hạt Tây Bắc Phú Thọ một buổi họp Linh đạo thật ý nghĩa. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho công việc của chúng con được mọi sự tốt đẹp.

Tấm hình lưu niệm
Sau đây là một số hình ảnh khác trong buổi họp Linh đạo:

BTT Giáo xứ Bằng Giã

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.