Thứ ba, 16/04/2024

Giáo xứ Thủy Trạm: 68 em được Xưng Tội – Rước Lễ Lần Đầu

Cập nhật lúc 12:40 02/09/2016
Ngày 01.09.2016, Giáo xứ Thủy Trạm có 68 em được Xưng tội – Rước lễ lần đầu. Đây là một ngày vui trọng đại của toàn giáo xứ, cách riêng của các em và phụ huynh. Thánh lễ đã được tổ chức long trọng tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm vào lúc 19g30.
WGPHH - “Ai ăn Thị Tôi và uống Máu Tôi sẽ có sự sống đời đời”
Thánh Thể là Thần Lương, là Sức Sống. Vâng, Bí tích Thánh Thể là Thần Lương Thiên Chúa trao ban cho nhân loại, là Sức Sống đưa con người tiến về quê thật trong bình an và hạnh phúc. Với ước nguyện được kết hiệp nên một với Chúa Giêsu Thánh Thể, 68 em thiếu nhi trong Giáo xứ Thủy Trạm đã miệt mài học tập giáo lý trong suốt hai năm qua, để đến hôm nay, ngày 01.9.2016, các em vui mừng được đón rước Mình và Máu Chúa lần đầu tiên.

Các em được xưng tội và rước lễ lần đầu
Các em được xưng tội và rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Thủy Trạm
Thánh lễ được bắt đầu lúc 19g30 với cuộc rước thật trang nghiêm sốt sáng. Đầu lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các em, vì đây là một bước ngoặt mới cho cuộc đời Kitô hữu, đánh dấu sự trưởng thành về đời sống đức tin của các em. Hơn nữa, ngài nhấn mạnh về tầm quan trong của việc rước lễ trong đời sống người Kitô hữu. Ngài mời gọi mọi người hãy siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ, vì chỉ có Mình Máu Thánh Chúa mới đem lại cho chúng ta sự sống đời đời.

Cha giảng lễ
Cha Phêrô Trần Văn Hương giảng lễ
Sau bài giảng là phần tuyên xưng đức tin, nhắc nhớ lại ngày các em được lãnh nhận Bí tích Thanh Tẩy và phần dâng lễ vật thật sốt sáng.
Các em được rước lễ dưới hai hình Bánh và Rượu là chính Thịt và Máu Chúa Kitô, trên tay các em cầm nến sáng lên rước lễ, nói lên niềm tin của các em sẽ luôn được tỏa sáng trong cuộc sống.

Cha chủ tế trao Mình và Máu Thánh Chúa cho các em
Cuối lễ, một vị đại diện cho 68 gia đình các em cám ơn Cha quản xứ, cha phó đặc trách, quý Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo các họ, quý Thầy Cô giáo lý viên, cùng cộng đoàn, và có chút quà nói lên lòng biết ơn của các gia đình đối với quý thầy cô giáo lý viên.

Giáo xứ tặng quà cho các thầy cô giáo lý viên
Có được Thánh lễ trang nghiêm và sốt sáng như ngày hôm nay là nhờ  quý thầy cô  trong Ban giáo vụ xứ, quý thầy cô giáo lý viên trưởng khối và chủ nhiệm lớp đã không quản ngại nắng mưa, hy sinh công việc gia đình để đến nhà thờ giúp các em ôn luyện và tập nghi thức.
Với tâm nguyện mong muốn các bậc phụ huynh chung chia niềm vui với con em của mình trong ngày trong đại này, hai ngày trước, Cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương đã mới gọi tất cả phụ huynh của các em lãnh nhận bí tích hôm nay đến với Bí tích Hòa giải. Qua bí tích Hòa giải, các bậc phụ huynh sẽ được nên một với Chúa Giêsu Thánh Thể cùng con em mình trong phần Hiệp lễ.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 20g45, các em cùng chụp tấm hình lưu niệm với cha phó đặc trách.

Tấm hình lưu niệm
Một số hình ảnh khác:

Pet. Ngọc Thụ

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.