Thứ ba, 23/04/2024

Giáo họ Hang Châu - Giáo xứ Thủy Trạm Chầu Mình Thánh Chúa

Cập nhật lúc 16:17 29/08/2016
Ngày 28.08.2016, Giáo họ Hang Châu đã chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận. Tuy là một giáo họ rất nhỏ bé, nhưng giáo dân nơi đây có một đức tin chân thành và lòng mến Chúa thiết tha.
WGPHH - Việc chầu Thánh Thể nhằm hai mục đích căn bản là: biểu lộ đức tin công khai của Hội Thánh vào sự hiện diện đích thực của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể; và mời gọi chúng ta sống hiệp thông với Ngài trong Bí tích này
Trong niềm vui ấy, ngày 28.8.2016, cũng là ngày Chúa Nhật XXII thường niên năm C, Giáo họ Hang Châu vui mừng được Chầu Mình Thánh Chúa.
Hang Châu là một giáo họ nhỏ bẻ trong giáo xứ, với tổng số nhân danh là 282, được quy tụ lại trong 60 gia đình. Là những người được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Thủy Trạm, vì cuộc sống nên đã vào đây để làm ăn. Nay đã trở thành một họ giáo với tên gọi: Giáo họ Hang Châu, thuộc xã Tất Thắng, Huyện Thanh Sơn.

Ngôi nhà nguyện của Giáo họ Hang Châu
Cuộc sống thường ngày với những công việc vất vả nay đã được bù đắp lại trong tình yêu của Chúa. Tuy cơn mưa đã kéo dài từ ban đêm, nhưng với đức tin chân thành, lòng mến sốt sáng, và lòng hiếu khách, bà con trong giáo họ không quản ngại trời mưa, đường lầy lội, trợn trượt, mọi người đều vui vẻ, áo dài, khăn đóng tới dâng lễ và Chầu thật sống sáng.
Tuy số lượng người từ các họ lẻ có giảm, vì đường vào giáo họ rất khó đi, nhưng cũng không thể cản bước tiến của những người đồng hương tới chia vui trong ngày Chầu Mình Thánh và thăm gia đình thân quen, họ hàng.
Khởi đầu cho ngày Chầu Lượt là Thánh lễ lúc 6g00, Cha chủ tế Phêrô Trần Văn Hương mời gọi cộng đoàn, cách riêng bà con trong Giáo họ Hang Châu hãy thể hiện đức tin của mình cách cụ thể nhất trong các giờ chầu là bà con giáo họ tham dự, hiệp thông cùng với các giáo họ được mời.

Thánh lễ
Trong bải giảng, cha chủ tế chia sẻ về đời sống khiêm nhường theo mẫu gương Chúa Giêsu, ngài mời gọi mọi người hãy sống đời sống khiêm nhường trong chính bản thân mình, trong gia đình, trong xã hội. Vì nhờ đời sống khiêm nhường sẽ giúp chúng ta tiến bộ hơn trong cách ứng xử, trong lối sống, trong việc rèn luyện nhân cách, đạo đức và giúp cho việc giao tiếp giữa người với người luôn trở nên tốt đẹp hơn.
Kết thúc Thánh lễ, cha chủ tế đặt Mình Thánh Chúa và các họ thay phiên nhau Chầu Mình Thánh. Vào lúc 10g00, cộng đoàn cùng chầu chung.

Giờ chầu chung
Ngày chầu của Giáo họ Hang Châu đã diễn ra tốt đẹp. Cộng đoàn vui mừng tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Ngài ban cho Giáo họ Hang Châu.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

Pet. Ngọc Thụ

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.