Thứ năm, 28/03/2024

Ban Truyền Thông Giáo Hạt Đông Nam Phú Thọ Mừng Lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 10:20 27/08/2016
Tối ngày 24.08.2016, Ban Truyền thông Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ đã tổ chức Thánh lễ kính thánh Batôlômêô – Bổn mạng của nhóm tại nhà thờ Bãi Dòng.
WGPHH - Nhân ngày lễ kính thánh Batôlômêô tông đồ 24.08.2016, Ban Truyền thông Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ qui tụ về giáo xứ Bãi Dòng trong tinh thần hiệp thông mừng lễ Bổn mạng.
Vào cuối giờ chiều, Cha đồng hành cùng các thành viên họp mặt, bàn thảo những công việc cần thiết, để chuẩn bị tham dự và tác nghiệp cho Thánh lễ Cung hiến nhà thờ Phù Lỗ ngày 28.09.2016. Sau đó cha con sum vầy trong bữa ăn tối thân mật với giáo xứ.

Anh chị em trong BTT Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ họp
Anh chị em trong BTT Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ gặp mặt và bàn thảo công việc
Cao điểm của ngày họp mặt là Thánh lễ mừng kính thánh Batôlômêô tông đồ vào lúc 19g45, do Cha Phêrô Nguyễn Văn Tuyển - Trưởng ban truyền thông giáo hạt chủ sự, cùng với Thầy Phó tế Giuse Đỗ Lục Huấn. Tham dự thánh lễ có Thầy Giuse Doãn Văn Huy, các thành viên trong Ban truyền thông giáo hạt, các bạn trẻ Ban truyền thông sinh viên giáo hạt và đông đảo giáo dân Giáo xứ Bãi Dòng.

Thánh lễ Ba
Cha Phêrô Nguyễn Văn Tuyển ngỏ lời đầu lễ với cộng đoàn
Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng vui mừng hiệp thông và cầu nguyện cho các thành viên trong BTT giáo hạt, được noi gương thánh Batôlômêô, hăng say rao truyền Lời Chúa bằng đời sống và qua công việc truyền thông của mình.
Chia sẻ Tin Mừng trong Thánh lễ, cha chia sẻ cho cộng đoàn thấy nét bình dị khi Chúa gọi Batôlômêô cách trung gian qua Philipphê. Chúa luôn mời gọi mỗi người chúng ta theo Chúa qua nhiều cách khác nhau, trực tiếp như Lêvi hoặc cách trung gian qua người khác như thánh Batôlômêô trong Tin Mừng. Chúa có thể gọi ta qua người khác như một vị Linh mục, một người bạn hoặc thậm chí là một người nghèo... Cái nhìn thấu lòng dạ ông Nathanaen của Chúa vẫn luôn nhìn và “thấy” chúng ta. Hãy nhìn để thấy Chúa trong ánh mắt ngây thơ trong sáng của trẻ thơ, trong ánh mắt mờ của cụ già, trong ánh mắt buồn rầu của người đau khổ, để nâng đỡ ủi an, đem yêu thương đến mọi người, cho tình yêu Tin Mừng tỏa lan khắp nơi. Anh chị em trong BTT chính là những người loan báo những sự kiện lớn nhỏ, tin vui thánh từ giáo xứ, giáo hạt trên trang web của Giáo hội, cho muôn nơi được hiệp thông niềm vui ơn thánh và cảm tạ tri ân Chúa.

Cha Phê
Cha Phêrô chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Trưởng BTT giáo hạt cám ơn Cha xứ, Thầy xứ, Hội đồng mục vụ giáo xứ đã tạo điều kiện cho ngày lễ mừng Bổn mạng của BTT diễn ra tốt đẹp tại đây. Sau phép lành, mọi người cùng chụp chung những tấm hình lưu niệm, ghi dấu ngày mừng Bổn mạng lần đầu tiên hôm nay.

Tấm hình lưu niệm
Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.