Thứ bảy, 20/04/2024

Hội Thi Giáo Lý của Thiếu Nhi Thánh Thể và Giới Trẻ tại Giáo Xứ Chiêu Ứng

Cập nhật lúc 22:24 25/08/2016
Ngày 21.08.2016, tại Giáo xứ Chiêu Ứng đã diễn ra ngày hội thi Giáo lý của 407 em Thiếu nhi Thánh Thể và Giới trẻ trong toàn giáo xứ.
WGPHH - Đến hẹn lại lên, theo truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ Chiêu Ứng, vào dịp lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, giáo xứ lại tổ chức cho các em cắm trại và thi giáo lý, cũng như tổ chức các trò chơi, tạo bầu khí vui tươi cho các em Thiếu nhi Thánh Thể và Giới trẻ.
Ngày 21 tháng 8 năm 2016, sau ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Cha xứ Gioakim Đinh Văn Hợp, Thầy Gioakim Vũ Văn Hiệp, Thầy Giuse Đỗ Văn Kiêm, quí Dì, cùng với Hội đồng giáo xứ, các thầy cô giáo lý viên và các em Huynh trưởng của giáo xứ đã tổ chức cắm trại và thi giáo lý cho 407 em Thiếu nhi Thánh Thể và Giới trẻ,  bao gồm: 120 em lớp chiên con; 105 em giáo  lý cấp I; 85 em giáo lý cấp II;  97 em giáo lý cấp III. Mặc dù ảnh hưởng của cơm bão số 3, mấy ngày trước mưa rất lớn làm cho nước ngập các ao hồ xung quanh nhà xứ. Nhưng qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ, bầu trời Chúa Nhật rất đẹp và mát mẻ.
Khoảng  5g30 sáng, các em đã nô nức tề tựu về giáo xứ để tham dự Thánh lễ khai mạc hội thi giáo lý. Đúng 6g00, cuộc rước chủ tế tiến lên bàn thờ với lời thánh ca du dương: “Tiến vào thánh cung tâm tư con nhảy mừng...”.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Gioakim Đinh Văn Hợp mời gọi cộng đoàn"Hãy cố gắng vào qua cửa hẹp”.Thánh lễ đã diễn ra thật sốt sáng, linh thánh và kết thúc vào lúc 7g00. Sau đó, cha chủ tế tuyên bố khai mạc hội thi giáo lý cho các em.

Cha Gioakim Đinh Văn Hợp ngỏ lời đầu lễ với cộng đoàn
Theo chương trình đúng 7g30 sẽ cắm trại, nhưng vì trời đổ mưa to xuống làm gián đoạn cuộc chơi của các em, thế nên phải thay đổi chương trình là thi giáo lý vào buối sáng. Nội dung thi theo chương trình Giáo lý cấp I, II, III.

Cuộc thi Giáo lý
Bắt đầu cuộc thi Giáo lý
Vào lúc 10g00, các em thi cắm hoa và nấu ăn với ý nghĩa bữa ăn là thời gian các thành viên trong gia đình quây quần và tụ họp bên nhau. Bữa ăn gia đình còn là nơi thể hiện tình yêu Thiên Chúa. Vì thế, trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này quý thầy cô giáo lý viên đã tạo điều kiện cho các em được thi nấu ăn để các em cảm nhận lớp giáo lý như là một gia đình.

Ban giám khảo chấm thi nấu ăn
Đúng 14g30 là vòng thi chung kết Giáo lý theo hình thức “Đối Mặt” của cấp I, II. Sau đó, Ban giám khảo đã chọn ra được những em xuất sắc nhất trong cuộc thi.
Vào lúc 19g30, Thánh lễ được dành riêng cho các em. Kế đến, lúc 20g30 là vòng thi chung kết Giáo lý cấp III.
Hội thi Giáo Lý của Thiếu nhi Thánh Thể và Giới Trẻ Giáo xứ Chiêu Ứng đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 22g00. Xin tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria.

Một số hình ảnh khác:

Lm. Gioakim Đinh Văn Hợp