Thứ ba, 23/04/2024

Giới Doanh Trí Giáo Xứ Thủy Trạm Tuyên Dương các Tân Sinh Viên và Học Sinh Năm Học 2015-2016

Cập nhật lúc 23:34 23/08/2016
Tối ngày 22.8.2016, Giới Doanh Trí Giáo xứ Thủy Trạm tổ chức Lễ Tuyên Dương các gương mặt tiêu biểu cho các tân sinh viên, học sinh có thành tích cao trong học tập năm học 2015-2016.
WGPHH -   “Trẻ Giêsu càng thêm tuổi, càng thêm khôn ngoan
Nhằm động viên và khích lệ con em trong toàn giáo xứ phấn đấu trong việc học tập văn hóa, nâng cao kiến thức, giúp thăng tiến đời sống bản thân, gia đình, giáo xứ và xã hội.
Hôm nay, ngày 22.8.2016, Giới Doanh Trí Giáo xứ Thủy Trạm tổ chức Lễ Tuyên Dương các gương mặt tiêu biểu cho các tân sinh viên, học sinh có thành tích cao trong học tập năm học 2015-2016.
Chương trình được bắt đầu bằng Thánh Lễ kính nhớ Đức Maria Trinh Vương vào hồi 19g30. Trong Thánh lễ có quý cha quê hương là: Cha Giuse Nguyễn Văn Yêm, Cha Phaolô Lê Phú Quốc cũng là thành viên của giới doanh trí cùng hiệp dâng Thánh lễ đồng tế với cha Cha phó đặc trách giáo xứ Phêrô Trần Văn Hương.
Đầu lễ, Cha chủ tế Phaolô Lê Phú Quốc mời gọi cộng đoàn vui lên trong niềm vui với Giáo hội vì có Mẹ là Nữ Vương cuộc đời mỗi chúng ta, cha cũng nhấn mạnh với mỗi người tín hữu, cách riêng các em hôm nay được tuyên dương hãy cố gắng để sống tốt đời sống người Kitô hữu trong môi trường học tập.
Cha Giuse Nguyễn Văn Yêm trong bài giảng, gợi lên ý thức sống noi gương Đức Mẹ cho các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên, hãy đọc Kinh Kính Mừng mỗi ngày, vì qua lời kinh này, sẽ giúp các em sống tốt trong môi trường học tập của mình.

Cha Giuse Nguyễn Văn Yêm giảng lễ
Sau Thánh lễ, quý Cha cùng, quý đại diện chính quyền xã, quý thầy cô các trường THCS, THPT trong xã Sơn Thủy thuộc Giáo xứ Thủy Trạm và cộng đoàn quy tụ nhau bên ngoài nhà thờ, tổ chức buổi Hoan Ca chúc mừng các em hoc sinh, sinh viên có thành tích cao trong năm học.

Cha đặc trách
Cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, hai vị trong giới doanh trí và các em
Với lời nhắn nhủ của cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương thay lời cho cha quản xứ Phêrô Phùng Văn Tôn, ngài mong muốn quý bậc phụ huynh hãy quan tâm tới việc học tập của con em mình trong việc động viên, khích lệ, và tạo mọi điều kiện để con em mình học tập thật tốt, không chỉ về kiến thức xã hội mà cả kiến thức về giáo lý đức tin.
Với bài hát “Để Mẹ Trọn Niềm Vui”, ngài cũng nhắn nhủ các em, hãy đón nhận tất cả nhưng gì từ cha mẹ, ngay cả khi những gì mình không muốn, vì điều đó, sẽ giúp các em trưởng thành hơn, chân quý hơn tình cảm của cha mẹ dành cho mình.
Lời Đức Thánh Cha Piô XII: “Xin Mẹ cai quản trên Giáo hội, trên mọi trí khôn, mọi cõi lòng, mọi cá nhân, mọi gia đình cũng như mọi xã hội và mọi quốc gia, trên mọi cộng đoàn, những người quyền thế. Xin mẹ hãy cai trị trên mọi nẻo đường và mọi quảng trường, trong thành thị và chốn thôn quê, trên nền trời, cũng như trên mặt đất và cả biển khơi”, cha phó đặc trách mong muốn các gia đình, các em học sinh, sinh viên hãy đón Đức Mẹ là Trinh Vương ở cùng luôn mãi.

Một số hình ảnh khác:

Pet. Ngọc Thụ

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.