Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo Xứ Thanh Lâm

Cập nhật lúc 22:15 22/08/2016
Chiều ngày 21.08.2016, tại Giáo xứ Thanh Lâm có 91 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Đây là một ngày trọng đại đối với toàn giáo xứ, cách riêng đối với các em và gia đình của các em.
WGPHH - Lần đầu tiên, Giáo xứ Thanh Lâm được vinh dự đón Đức cha Gioan Maria - Giám mục giáo phận đến ban Bí tích Thêm Sức tại nhà thờ giáo xứ. Qua quá  trình học tập, được sự quan tâm của cha xứ, cha phó đặc trách, thầy xứ cùng với  sự nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô giáo lý viên, các em đã qua kỳ thi kiểm tra Kinh và Giáo lý , kết quả là 91 em đủ tiêu chuẩn lãnh nhận Bí tích Thêm sức đợt này. Để  chuẩn bị cho Thánh lễ đón nhận Bí tích Thêm Sức của các em, từ mấy ngày trước, các em cùng với cha mẹ và người đỡ đầu đã tập trung tại nhà thờ để nghe thầy xứ Gioan Baotixita Kiều Văn Phú chia sẻ đến với Bí tích Hòa Giải. Đã có những  phụ huynh và những người đỡ đầu của các em bỏ xưng  tội nhiều năm nay đến với Bí tích Hòa Giải, đó là niềm vui của các em và toàn thể cộng đoàn.
Trước  Thánh lễ, Đức cha gặp gỡ các em cùng  cha mẹ và những người đỡ đầu. Đức cha hỏi các em về Kinh và Giáo lý, các em đều trả lời khá tốt, được Đức cha  biểu dương bằng những tràng vỗ tay. Kế đến, Thánh lễ được cử hành long trọng lúc 19g30 ngày 21.08. 2016  tại nhà thờ Thanh Lâm do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế. Đồng tế cùng với ngài có Cha Tổng đại diện đồng thời là Cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn, Cha phó đặc trách Anrê Phùng Văn Thành, Cha cố Phêrô Nguyễn Tiến Cử và thầy Phó tế Giuse Nguyễn Bảo Huy Chương. Tham dự Thánh lễ có quý Thầy, quý Dì, các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, cha mẹ, những người đỡ đầu của các em, cùng đông đảo cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ. Sau khi Thầy Phó tế Giuse Nguyễn Bảo Huy Chương  công bố Lời Chúa, Đức cha chia sẻ với cộng đoàn, Đức cha nhắn nhủ mọi người: “Mỗi việc chúng ta làm, hãy xin ơn Chúa Thánh Thần... Xin Chúa ban ơn xuống cho các em, để các em  làm chứng nhân cho Chúa giữa trần gian...”

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chia sẻ với các em
Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chia sẻ với các em và quý phụ huynh
Kế đến là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Sau khi cha xứ xin Đức cha  ban Bí tích Thêm Sức cho các em, được Đức cha ban phép, những người đỡ đầu đưa các em lên trước bàn thờ đón nhận nghi thức đặt tay và xức dầu Thánh từ tay Đức cha và quý Cha.

Đức cha ban Bí tích Thêm Sức cho các em
Tiếp đến, Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho quý phụ huynh cảm ơn Đức cha, quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý  thầy cô giáo lý viên, quý Hội đồng giáo xứ, quý cộng đoàn đã giúp cho các em có được hồng ân cao cả hôm nay và kính dâng Đức cha bó hoa tươi thắm để tỏ lòng tri ân và cảm tạ.

Một vị đai diên giáo xứ dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm
Một vị đại diện giáo xứ dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm
Thánh lễ kết thúc lúc 21g30 trong tâm tình tạ ơn Chúa. Sau cùng, các em chụp ảnh lưu niệm với Đức cha và quý Cha tại nhà thờ xứ.

Tấm hình lưu niệm

Một số hình ảnh khác: