Thứ năm, 25/04/2024

Tổng Kết Chương Trình Huấn Luyện Dự Trưởng và Huynh Trưởng Năm 2016

Cập nhật lúc 15:01 19/08/2016
Từ ngày 20/06 – 19/08/2016, Ủy Ban Thiếu Nhi Thánh Thể đã mở 12 khóa Sa mạc huấn luyện Dự trưởng và Huynh trưởng tại 7 giáo hạt trong giáo phận và 5 giáo xứ: Sapa, Hà Thạch, Thuấn Nội, Bằng Giã, Vĩnh Quang.
WGPHH - Nhìn lại chặng đường đã qua
“Hãy tạ ơn Chúa muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”
Để thực hiện tốt phương hướng đã đề ra vào kỳ họp tổng kết công tác mục vụ cuối năm 2015 của Ủy Ban Thiếu Nhi Thánh Thể (UBTNTT), trong hai tháng vừa qua từ ngày 20.06.2016 đến ngày 19.08.2016, UBTNTT đã đến với 7 Giáo hạt và 5 Giáo xứ: Sapa, Hà Thạch, Thuấn Nội, Bằng Giã, Vĩnh Quang mở các Sa mạc huấn luyện Dự Trưởng và Huynh Trưởng nay đã kết thúc.
Tổng số sa mạc sinh trong 12 khóa huấn luyện là: 1.316, trong đó có 90 Giáo Lý Viên, 25 chú tiền Chủng viện, 7 dì thuộc Hội Dòng MTGHH. Với 1.057 Sa mạc sinh đi hành hương lãnh ơn Toàn Xá trong Năm Thánh Lòng Thương Xót tại 4 địa điểm trong Giáo phận. Đây là một hồng ân lớn lao Chúa ban cách riêng cho UBTNTT chúng con. Chúng con xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.
UBTNTT chúng con  xin hết lòng cám ơn quý Đức Cha giáo phận, quý Cha Quản Hạt, quý Cha Tuyên Úy các hiệp đoàn, quý Cha Tuyên Úy các xứ đoàn, quý Thầy Phó tế tại nơi đăng cai tổ chức các khóa huấn luyện, đã tạo mọi điều kiện và nâng đỡ UBTNTT chúng con về mọi mặt, nhất là bằng lời cầu nguyện, để đến ngày hôm nay, chúng con đã hoàn thành tốt chương trình huấn luyện trong ơn lành của Chúa.
Chúng con cũng xin cám ơn quý ân nhân, quý cộng đoàn nơi chúng con đến tổ chức các khóa huấn luyện, đã cầu nguyện và mở rộng bàn tay giúp đỡ về vật chất, giúp chúng con hoàn thành tốt chương trình huấn luyện trong vòng tay yêu thương và chia sẻ của quý vị. Với tấm lòng biết ơn, chúng con xin Chúa trả công cho quý ân nhân và cộng đoàn thay cho chúng con.
Chúng con kính xin quý Đức Cha, quý Cha, quý ân nhân tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ UBTNTT chúng con.
Chúng con xin chân thành cám ơn.

Một số hình ảnh trong các khóa sa mạc huấn luyện Dự trưởng và Huynh trưởng:

Huynh Trưởng Giáo xứ Bằng Giã
Huynh trưởng Giáo xứ Thuấn Nội
Hiệp Đoàn Lào Cai
Hiệp Đoàn Yên Bái
Hiệp Đoàn Sơn Tây - Hòa Bình - Sơn La
Hiệp Đoàn Tấy Bắc Phú Thọ
Hiệp Đoàn Tấy Bắc Phú Thọ hành hương tại Hà Thạch
Hiệp Đoàn Đông Nam Phú Thọ

Hiệp Đoàn Sơn Tây - Hòa Bình - Sơn La hành hương tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc
Hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ

Giây phút chia tay thật cảm động của các bạn Huynh trưởng