Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Sơn Lộc tổ chức Thi Giáo Lý Rung Chuông Vàng Cấp I, II, III và Giới Trẻ

Cập nhật lúc 08:37 18/08/2016
Sáng Chúa Nhật ngày 14.08.2016, tại Giáo họ Sơn Đông đã diễn ra cuộc thi Giáo lý cấp I, II, III, và giới trẻ của hơn 200 em trong Giáo xứ Sơn Lộc.
WGPHH – Mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên Trời, Giáo xứ Sơn Lộc đã tổ chức cuộc thi Giáo lý rung chuông vàng cấp I, II, III và giới trẻ. Mặc dù trời mưa rào lớn, nhưng không cản được bước các em qui tụ về nhà thờ Sơn Đông ngay từ sáng sớm để tham dự cuộc thi.

Vào lúc 8g00, các em được qui tụ trong nhà thờ. Sau giờ phút thánh hóa, ông Gioan Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch HĐGX đã khai mạc cuộc thi Giáo lý cấp I, II, III và giới trẻ. Tiếp đến, thầy Phêrô Nguyễn Trường Giang giới thiệu Ban giám khảo và dẫ chương trình cho cuộc thi.

Ông Vi
Ông Gioan Nguyễn Văn Vĩnh khai mạc cuộc thi Giáo lý
Để mang lại cho cuộc thi thêm sinh động, vui tươi và phong phú, các em giới trẻ đã mở màn cuộc thi bằng bài cử điệu “Sức sống tuổi trẻ” để mời gọi các bạn trẻ hãy theo gương Chúa Giêsu và thắp lên ngọn lửa tình yêu.

Vũ khúc: “Sức sống tuổi trẻ”
Vũ điệu: “Sức sống tuổi trẻ”
Cuộc thi đã diễn ra một cách trình tự theo các cấp I, II, III, và sau cùng là giới trẻ. Sau mỗi cấp, Ban giám khảo đã chọn ra được người rung chuông vàng. Cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 10g45.

Rung chuông vàng
Đúng 11g00, Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng đã chủ tế Thánh lễ cho các em Thiếu nhi của giáo xứ. Mở đầu Thánh lễ, cha chúc mừng cuộc thi thành công tốt đẹp và mời gọi các em hãy trở nên ngọn lửa của yêu thương biết trao ban và lan tỏa tới những người xung quanh.

Thánh lễ cho các em Thiếu nhi
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Thầy Phó tế Giuse Vũ Công Phường đã chia sẻ về ngọn lửa tình yêu cứu độ mà Đức Giêsu mang đến. Khi chúng ta đón nhận đức tin vào Thiên Chúa, thì phải luôn luôn chọn lựa một cách dứt khoát và quyết liệt, có khi chúng ta phải hy sinh những mối liên hệ thân thiết như vợ chồng, cha con, anh em… Con đường theo Chúa là con đường thập giá, hy sinh, nhưng con đường này không phải vô nghĩa vì Chúa sẽ ban cho ta được hạnh phúc đời sau. Cần ý thức  khi mất đi là khi tìm thấy; khi chết đi là khi được sự sống muôn đời. Đức Giêsu hứa ban bình an cho chúng ta, vì thế Đức Giêsu  không  đến trần gian để gieo bất hòa nhưng là sự hiện diện của Thiên Chúa, đồng nghĩa với  sự bình an. Bình an mà Đức Giêsu mang đến là sự bình an phải chiến đấu trong chân lý, phải được xây dựng trong khó nhọc, trước hết trong chính bản thân ta; vì thế ta phải dám chấp nhận thua lỗ, nhường nhịn, thử thách để một lòng tin theo Chúa. Trong một thế giới vắng tình yêu và hy vọng, Đức Giêsu mang đến ngọn lửa tình yêu cứu độ, nơi đó chúng ta sẽ được thanh tẩy. Sau cùng, thầy mời gọi các em hãy biết nhận ra tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa, và hãy trở nên dấu chỉ của tình yêu bằng cách thăm viếng người đau khổ, giúp đỡ người nghèo hèn, hãy chấp nhận hy sinh để một lòng tin yêu Chúa. Đừng sợ, hãy tin yêu Chúa và trở nên chứng nhân đích thực của Thiên Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Thầy Giuse Vũ Công Phường chia sẻ Lời Chúa
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông chủ tịch HĐGX đã công bố kết quả cuộc thi. Sau đó, Cha Giuse và Thầy Phó tế đã lần lượt trao giải khuyến khích, giải nhì và giải nhất cho các em đoạt giải trong cuộc thi.

Công bố kết quả cuộc thi và trao giải
Thánh lễ kết thúc vào lúc 12g00, sau đó các em nhận phần ăn trưa theo nhóm. Các em đã cùng chung chia niềm vui trong bữa cơm huynh đệ.

Vui vẻ nhận phần ăn trưa
Sau giờ nghỉ trưa, vào lúc 14g00 – 16g30 các em cùng vui chơi các trò chơi ngoài trời và trong nhà. Mặc dù trời mưa to, nhưng các em không ngại khó và chơi hết mình, vì thế cuộc chơi đã đem lại cho các em niềm hạnh phúc, sự thú vị và nhiều ý nghĩa cho cuộc sống.

Trò chơi ngoài trời
Một số hình ảnh khác: