Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Mừng Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Cập nhật lúc 09:34 16/08/2016
Ngày 15.08.2016, tại Giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra cuộc rước kiệu Đức Mẹ, Hội Legio Mariae mừng lễ quan thầy và 9 hội viên tuyên hứa chính thức trở thành thành viên của hội.
WGPHH - Hòa cùng niềm vui với toàn thể Giáo hội. Vào lúc 7g00 sáng thứ Hai ngày 15.08.2016, tại nhà thờ Giáo xứ Thủy Trạm, Giáo phận Hưng Hóa đã long trọng mừng lễ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI, cũng là quan thầy Hội Legio Mariae giáo xứ.

Cuộc rước kiệu Đức Mẹ tại Giáo xứ Thủy Trạm
Trước khi bước vào Thánh lễ, là nghi thức rước kiệu tôn vinh Mẹ. Tất cả cộng đoàn xếp hàng, tham gia cuộc rước một cách trang nghiêm và sốt sáng.
Bước vào Thánh lễ, Cha chủ tế Phêrô Trần Văn Hương mời gọi cộng đoàn hãy sống và noi gương Đức Mẹ trong các công việc của đời sống thường ngày, và cầu nguyện cách riêng cho Hội Legio nhân ngày mừng lễ quan thầy, đặc biệt cách riêng là cho 9 hội viên hôm nay sẽ tuyên hứa chính thức trở thành thành viên của hội.
Trong bài giảng, cha chủ tế nhấn mạnh về mẫu gương của Mẹ trong đời sống thường ngày: Mẹ là một người phàm như chúng ta, nhưng Mẹ đã làm được điều cao cả, vì Mẹ đã tin tưởng vào Chúa cách tuyệt đối, từ bỏ ý riêng và sống phó thác hoàn toàn theo kế hoạch của Thiên Chúa. Nhờ đó Mẹ đã trở thành mẫu gương, và là người tiên phong đã đi trước vào nước trời cả hồn và xác làm gương cho chúng ta noi theo: Mẹ luôn sống lời “Xin Vâng” qua việc lắng nghe và thực thi Lời Chúa; Mẹ đã bỏ ý riêng mình làm theo ý Chúa, Mẹ hy sinh chính người con duy nhất và yêu quý của mình để dâng cho Chúa Cha trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.
Chúng ta cũng sẽ được Chúa ban ân thưởng giống như Mẹ khi chúng ta biết học theo gương của Mẹ là phó thác và tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa. Hãy để cho Chúa hướng dẫn cuộc đời chúng ta. Hãy dâng cho Chúa những gì là quý nhất của cuộc đời chúng ta, nhất là thời gian Chúa muốn chúng ta chu toàn bổn phận ngày lễ Chúa Nhật.

Thánh lễ
Tiếp sau bài giảng, 9 hội viên đã tuyên hứa để trở thành hội viên chính thức của Hội Legio Mariae. Qua đó, cha chủ tế mời gọi các hội viên tiếp tục hăng hay hoạt động, dấn thân phục vụ hơn nữa để qua đó, mọi người cảm nhận được Lòng Thương Xót Chúa nơi tha nhân, nơi cuộc đời của mỗi con người.

( hội viên tuyên hứa
9 hội viên tuyên hứa
Kết thúc Thánh lễ là phần trao quà cho các em học sinh các lớp giáo lý trong dịp thi giáo lý truyền thống của giáo xứ. Tổng số học sinh tham gia thi là 733 em.
Nguyện xin Mẹ bầu cử cho mỗi người trong giáo xứ biết noi gương Mẹ, sống theo ơn Thánh Thần soi sáng,  ra đi đem Chúa đến giữa lòng cuộc sống hôm nay. Amen.

Một số hình ảnh khác:

Hội Legio Giáo xứ THủy Trạm