Kết Thúc Khóa Sa Mạc Vươn Lên tại Giáo xứ Bằng Giã

Cập nhật lúc 22:01 14/08/2016
Khóa Sa mạc vươn lên được diễn ra từ ngày 8 - 11.08.2016 tại Giáo xứ Bằng Giã.
WGPHH - Được sự quan tâm của Ban Mục vụ thiếu nhi giáo phận, các trưởng và của Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh, bất chấp thời tiết, công việc riêng tư gia đình, đường sá xa xôi, 65 thầy cô giáo lý viên và các bạn trẻ của giáo xứ Bằng Giã đã tập trung về giáo xứ để tham dự khóa SA MẠC VƯƠN LÊN do trưởng Binh (Hoàng Xá), trưởng Lực (Trù Mật), trưởng Vân (Lũng Hiền), trưởng Phúc (Xuân Thành) và trưởng Phương (Hiền Quan) đồng hành.
Dù giáo xứ đang bề bộn công việc xây dựng nhà thờ, cơ sở vật chất thiếu thốn, không gian hẹp, cùng với việc lớp Giáo lý Dự tòng và Hôn nhân đang trong những ngày cuối khóa, nhưng với tinh thần hăng say của các trưởng và sự phấn chấn, hào hứng của các sa mạc sinh, khóa học đã diễn ra một cách hết sức tốt đẹp.
Qua các buổi chào cờ và câu chuyện dưới cờ, nhất là qua Thánh lễ hàng ngày, được sự hướng dẫn chu đáo tận tình của cha xứ, các sa mạc sinh như được biến đổi từng ngày nhờ sức sống của Lời Chúa và ý lực sống mỗi ngày.
Trong Thánh lễ tạ ơn, ngoài việc tạ ơn Chúa, cha xứ đã ngỏ lời tri ân chân thành tới Bề trên giáo phận, Ban Mục vụ Thiếu nhi, cha trưởng ban, các trưởng, các sa mạc sinh, HĐGX, BHG xứ Bằng Giã, các mẹ phục vụ, các gia đình đã quảng đại cho các con em đến ở trọ… Cha xứ cũng đã nhắc nhở tới bổn phận mỗi người, đặc biệt là các giáo lý viên và các bạn trẻ hãy quảng đại, biết phối hợp với nhau và nhiệt tình hy sinh phục vụ giáo xứ, giáo họ theo khả năng của mình.

Một số hình ảnh trong khóa Sa mạc vươn lên:

BTT Giáo xứ Bằng Giã

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.