Thứ tư, 24/04/2024

Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ họp Linh Đạo Truyền Thông Tháng 8

Cập nhật lúc 08:56 13/08/2016
Ngày 10.08.2016, Ban truyền thông Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ đã họp Linh đạo tháng 8 tại Giáo xứ Tiên Phú.
WGPHH - Sáng thứ Tư 10.08.2016, Ban truyền thông Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ họp Linh đạo tháng 8 tại Giáo xứ Tiên Phú. Buổi họp hôm nay có sự hiện diện của Cha đồng hành Phêrô Nguyễn Văn Tuyển, dì Maria Chu Thị Huệ - đại diện văn phòng Truyền thông giáo phận,Thầy Giuse Doãn Văn Huy; Ban truyền thông giáo hạt có ông Gioan Nguyễn Văn Bảy, anh Giuse Trần Công Thực, chị  Anna Nguyễn Thị Duẩn và 3 em thuộc Ban truyền thông sinh viên giáo hạt: Giuse Đỗ Huy Tùng, Anna Nguyễn Thị Thu Hiền và Giuse Phạm Duy Hải.

Giờ phút thánh hóa
Sau phút thánh hóa lúc 09g15, Cha đồng hành công bố và chia sẻ Tin Mừng ngày lễ kính Thánh Laurensô Phó tế tử đạo. Ngài giúp các thành phần tham dự ôn lại nét chính yếu và cuộc tử đạo của Thánh Laurensô, để noi gương thánh nhân trong đời Kitô hữu và dấn thân để làm truyền thông thật tốt, như hạt lúa gieo vào lòng đất chịu mục nát để sinh nhiều bông hạt. Sau đó từng người chia sẻ cảm nghiệm cá nhân của mình dưới ánh sáng Lời Chúa.

Tiếp theo dì Huệ đọc Linh đạo Truyền thông và chia sẻ với các thành viên mới về cách viết tin, chụp hình để tác nghiệp trong tương lai. Mọi người cùng trao đổi về kinh nghiệm truyền thông, những khó khăn trong hoàn cảnh riêng cần được khắc phục.

Chia sẻ cách viết tin và chụp ảnh
Chia sẻ cách viết tin và chụp hình
Sau đó mọi người cùng bàn bạc để chuẩn bị cho Thánh lễ mừng kính Thánh Batôlômêô tông đồ - Bổn mạng Ban truyền thông giáo hạt vào thứ Tư 24.08 tại Giáo xứ Bãi Dòng, đồng thời chuẩn bị tác nghiệp cho ngày lễ thánh hiến nhà thờ Phù Lỗ vào cuối tháng 9 tới.
Buổi họp kết thúc tốt đẹp lúc 10g45. Mọi người ra chụp hình lưu niệm rồi dùng bưa trưa thân mật với giáo xứ.

Chụp hình lưu niệm
Một số hình ảnh khác trong buổi họp Linh đạo:

BTT Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.