Thứ bảy, 20/04/2024

Đại Hội Giới Trẻ Hạt Tây Nam Phú Thọ Lần Thứ II Tại Giáo Xứ Hoàng Xá

Cập nhật lúc 08:51 28/07/2016
WGPHH - Được phép của bề trên giáo phận,cùng sự đồng thuận của cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cũng là cha Trưởng hạt Tây Nam Phú Thọ và chính xứ Hoàng Xá. Giới trẻ Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ tổ chức đại hội lần thứ II  vào ngày 26.07.2016 tại Giáo xứ Hoàng Xá với chủ đề “Thương xót như Chúa Cha”.
Tới tham dự ngày đại hội giới trẻ giáo hạt có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, cha Antôn Vũ Thái San - chủ tịch ủy ban giới trẻ giáo phận, quý Cha trong giáo hạt, quý Thầy, qúy Dì, đại diện chính quyền địa phương, quý Hội đồng liên giáo xứ, Ban điều hành giới trẻ Giáo hạt Sơn Tây-Hòa Bình-Sơn La cùng gần 1000 bạn trẻ trong giáo hạt và các bạn trẻ tôn giáo bạn.
Ngay từ 6g00 sáng, Ban điều hành giới trẻ giáo hạt cùng các bạn trẻ Giáo xứ Hoàng Xá đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ chuẩn bị đón tiếp các bạn đến từ 13 giáo xứ trong giáo hạt. Đúng 8g00 đai hội bắt đầu bằng nghi thức Cung nghinh Thánh Giá từ nhà thờ ra khán đài. Sau khi cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy  đặc trách giới trẻ giáo hạt xông hương Thánh Giá, cha Phêrô Phùng Văn Tôn phát biểu khai mạc đại hội, cha chúc giới trẻ giáo hạt có ngày đại hội thành công với niềm tin tưởng phó thác vào lòng thương xót của Thiên Chúa. Kế đến là những vũ điệu vui nhộn ca ngợi Thiên Chúa do các linh hoạt viên của giáo hạt biểu diễn. Sau những tràng vỗ tay kéo dài chào đón cha cố Piô Ngô Phúc Hậu đến chia sẻ với giới trẻ về những câu truyện dí dỏm, vui trên con đường truyền giáo và cuộc đời của các nhà bác học công giáo, cha muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ hãy tin vào Thiên Chúa. Để các bạn trẻ nhìn lại mình, dì Anna Thúy Ngần giúp tĩnh tâm và xét mình để các bạn đón nhận Bí tích hòa giải. Kết thúc buổi sáng đầy ý nghĩa của ngày đại hội lúc 11g00.

Khai mạc
Cha Phêrô Phùng Văn Tôn khai mạc Đại Hội Giới trẻ lần II
Sau nghỉ trưa, đúng 13g00 các bạn trẻ tề tựu đông đủ tại nhà thờ mái rộng của Giáo xứ Hoàng Xá. Những màn múa hát khởi động sôi nổi bắt đầu cho buổi chiều thi giáo lý và tìm hiểu Năm Thánh. Phần thi do thầy giáo lý Phêrô Đặng Văn Binh phụ trách cùng với ban giám khảo gồm quý Thầy ,quý Dì, và các thầy cô giáo lý viên giáo hạt. Tham gia thi có 40 bạn trẻ của 8 giáo xứ: Hoàng Xá, Kiệt Sơn, Thủy Trạm, Thạch Khoán, Phù Lao, Thanh Uyên, Hiền Quan và Lũng Hiền. Với những câu hỏi do ban giám khảo đề ra theo hình thức trắc nghiệm, các bạn trả lời khá tốt. Sau hơn 3 giờ diễn ra cuộc thi căng thẳng nhưng không kém phần sôi nổi, kết quả Ban giám khảo công bố và trao phần thưởng cho các đội tham gia thi: Giải nhất thuộc về đội Giáo xứ Phù Lao, giải nhì thuộc về đội Giáo xứ Thanh Uyên, và giải ba thuộc về đội Giáo xứ Hiền Quan, các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Cuộc thi Giáo lý
Buổi tối bắt đầu lúc 18g20 các bạn trẻ tập trung tại khán đài tập hát cộng đồng và đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đến chia sẻ. Trong bài chia sẻ, Đức cha giới thiệu về đại hội giới trẻ thế giới lần thứ 31 đang diễn ra tại Ba Lan. Đức cha mời gọi các ban trẻ thông công cùng các bạn trẻ thế giới.

Đức cha Gioan Maria chie sẻ với các bạn trẻ
Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chia sẻ với các bạn trẻ
Vào lúc 19g10, Thánh lễ cầu cho việc rao giảng Tin Mừng do Đức cha Gioan Maria chủ tế, đồng tế cùng với ngài có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha chủ tịch ủy ban giới trẻ giáo phận Antôn Vũ Thái San, cha đặc trách giới trẻ giáo hạt Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, cùng quý Cha trong giáo hạt. Sau Thánh lễ có chương trình giao lưu văn nghệ, với lời ca điệu múa, tiểu phẩm của các giáo xứ, để ca ngợi lòng thương xót của Thiên Chúa.

Thánh lễ tạ ơn
Đúng 22g00 kết thúc đại hội bằng giờ cầu nguyện Taize và nghi thức sai đi. Các bạn đều thinh lặng, cùng nhau theo sự hướng dẫn của trưởng đoàn, lắng nghe Lời Chúa để cảm nghiệm tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho mình. Từ đó, sẽ thực thi lòng thương xót như Chúa Cha đối với mọi người xung quanh. Tất cả cùng tạ ơn Chúa đã ban cho giới trẻ giáo hạt buổi đại hội thành công như mong muốn. Các bạn chia tay nhau, hẹn gặp lại trong ngày Giao lưu giới trẻ lần thứ III năm 2017 tại Giáo xứ Lũng Hiền.

Nghi thức trao thánh giá cho Giáo xứ Lũng Hiền

Một số hình ảnh khác trong ngày Đại hội giới trẻ Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ:

BTT Giáo hạt Tây Nam PT

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.