Thứ ba, 16/04/2024

Giáo Họ Giacôbê - Giáo Xứ Đại Phác Tổ Chức Rước Kiệu và Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng

Cập nhật lúc 08:34 28/07/2016
Sáng ngày 25.07.2016, tại Giáo họ Giacôbê đã diễn ra cuộc rước kiệu và mừng lễ Thánh quan thầy.

WGPHH - Vào lúc 9g00 sáng ngày 25 tháng 7 năm 2016, cộng đoàn Giáo họ Giacôbê - Giáo xứ Đại Phác đã long trọng tổ chức Thánh lễ kính thánh Giacôbê Tông đồ - Bổn mạng của Giáo họ.
Đúng 9g00, cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ đã rước kiệu Thánh Giacôbê tông đồ từ nhà ông Trưởng ban họ giáo, sau đó đi vòng quanh giáo họ, rồi trở về nhà nguyện để hiệp dâng Thánh lễ. Tham dự đoàn rước kiệu, có Cha phó Giuse Đặng Đức Súy, các đại biểu trong Hội đồng giáo xứ và các giáo họ, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Cuộc rước đã diễn ra trong bầu khí thật sốt sắng và thánh thiêng.

Cuộc rước kiệu xung quanh giáo họ Giacôbê
Cuộc rước kiệu xung quanh Giáo họ Giacôbê

Đến với Giáo họ Giacôbê lần này, Cha Giuse động viên và khích lệ cộng đoàn rất nhiều, vì giáo họ đã có nhà nguyện mới để bà con giáo dân có nơi cầu nguyện sớm tối. Tuy còn đơn sơ, chật hẹp nhưng tất cả đều là công sức và sự cố gắng hết mình của các gia đình trong giáo họ. Cách riêng, Cha Giuse cũng xin được chúc mừng tới những người trong giáo họ có bổn mạng là Giacôbê.
Sau cuộc rước, Thánh lễ được cử hành trong ngôi nhà nguyện do cha Giuse chủ tế. Trong bài giảng lễ, cha chia sẻ một chút về Thánh Giacôbê: là một con người nóng nảy, tham vọng được ngồi bên hữu của Chúa Giêsu… Nhưng nhờ ơn Chúa Thánh Thần biến đổi mà Thánh nhân đã được cải hóa, cùng uống chén đắng với Đức Giêsu là trở thành người Tông đồ đầu tiên được phúc tử đạo. Ngài đã dám đổ máu mình ra để minh chứng cho đạo của Chúa Giêsu. Vì thế, Thiên Chúa đã thưởng công và trao mũ triều thiên cho Ngài trên quê trời. Sau đó, Cha Giuse liên hệ với cuộc sống đời thường của người tín hữu theo Chúa Kitô trong thời đại hiện nay, đó là: vẫn còn có những người chọn con đường công danh, lợi lộc, tiền tài …mà lãng quên bổn phận của mình là con cái Chúa. Họ chưa tin nhận Chúa, chưa chịu hối cải và trở về với tình yêu thương và lòng thương xót của Thiên Chúa.

Thánh lễ trong ngôi nhà nguyện mới

Thánh lễ kết thúc lúc 10g30, sau cùng ông Trưởng ban hành Giáo họ Giacôbê đã đại diện cám ơn Cha phó Giuse, các vị đại biểu HĐGX và các giáo họ... Xin Thánh Giacôbê luôn cầu thay nguyện giúp ho giáo họ trước mặt Chúa và ước mong mỗi người trong giáo họ ngày một tăng thêm niềm tin, cậy, mến yêu đối với Thiên Chúa.

Một vài hình ảnh khác trong cuộc rước và Thánh lễ bổn mạng:

Antôn Xuân Thụ

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.