Giáo Xứ Cát Ngòi Cung Nghinh và Rước Ảnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Cập nhật lúc 08:48 26/07/2016
Tối ngày 24.07.2016, tại Giáo xứ Cát Ngòi đã diễn ra cuộc rước kiệu tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
WGPHH - Hiệp lời cầu nguyện theo ý Đức cha Giáo phận Hưng Hóa chọn tháng 7 là tháng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Tối ngày 24.07.2016, Giáo xứ Cát Ngòi đã tổ chức rước kiệu tôn vinh các Thánh Tử Đạo. Cha Micae Nguyễn Tiến Quang - Cha xứ Cần Kiệm đã chủ sự cuộc rước kiệu, cùng với sự hiệp thông của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Kiệu ảnh các Thánh tử đạo Việt Nam
Đúng 19g45, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Cát Ngòi hoà trong tiếng kèn, tiếng hát và lời kinh cùng đi rước kiệu tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Vừa đi rước, cộng đoàn vừa suy niệm về các Thánh Tử Đạo là những anh hùng Đức Tin, để rồi cùng nhắn nhủ nhau sống Đức Tin, tiếp nối truyền thống anh hùng và sự khôn ngoan của các ngài.

Đoàn rước
Đoàn rước trong khuôn viên nhà thờ xứ Cát Ngòi
Sau khoảng 20 phút rước kiệu tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam xung quanh khuôn viên nhà thờ xứ Cát Ngòi, cộng đoàn cùng nhau tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ Chúa Nhật tuần XVII thường niên.

Thánh lễ Chúa Nhật XVII TN
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, thầy Phó tế Giuse Nguyễn Tiến Liên đã nhắc lại nội dung chính trong bài Tin Mừng và lời dạy của Chúa Giêsu với các môn đệ về cách thức cầu nguyện. Thầy Giuse cắt nghĩa: “Lời cầu nguyện của Chúa Giêsu dạy các môn đệ khi xưa: “Lạy Cha chúng con ở trên trời” không chỉ có nghĩa là một lời cầu nguyện tha thiết mà còn nhằm khẳng định tất cả chúng ta đều chỉ có một người Cha duy nhất là Thiên Chúa và mọi người là anh chị em với nhau”.

Thầy Phó tế Giuse Nguyễn Tiến Liên chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn
Qua bài đọc I trong Thánh lễ, thầy Giuse chia sẻ: Lời Chúa hôm nay không chỉ nhắc nhở mỗi người về cách thức cầu nguyện cho mình, nhưng còn phải noi gương tổ phụ Ápraham là biết cầu nguyện cho người khác. Cắt nghĩa sâu sắc hơn trong việc cầu nguyện cho người khác, thầy Giuse chia sẻ kinh nghiệm: Khi cầu nguyện chúng ta chắp tay, mỗi bàn tay có 5 ngón vì thế mọi người hãy cầu nguyện cho mọi người theo từng nhóm. Cụ thể, khi chắp tay, ngón tay cái gần với chúng ta nhất, vì vậy mỗi người hãy cầu nguyện cho những người thân cận nhất, những người dễ nhớ đến nhất, những người thân thương nhất. Ngón tiếp theo là ngón trỏ, hãy cầu nguyện cho những người dạy dỗ, giáo dục ta như cha mẹ, thầy cô giáo, linh mục, giám mục. Ngón tay tiếp theo là ngón lớn nhất, chúng ta hãy cầu nguyện cho các vị lãnh đạo nhà nước, họ cần được Chúa dẫn dắt vào đường ngay, nẻo chính. Ngón thứ tư “ngón đeo nhẫn”, đây là ngón yếu đuối nhất, vì thế ý chỉ cầu nguyện cho những người ốm yếu, bệnh tật, khó khăn. Và cuối cùng là ngón út là chính chúng ta; Trong lời cầu nguyện hàng ngày, lời cầu nguyện cho bản thân phải là lời cầu nguyện cuối cùng. Kết thúc bài chia sẻ, thầy Giuse nhắc lại Lời Chúa: “Hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì được, ai tìm thì gặp, ai gõ thì sẽ mở cho” và mời gọi mọi người hãy đến với Chúa, xin Chúa ban ơn trợ lực cho mỗi người trong cuộc sống hàng ngày.
Thánh lễ Chúa Nhật tuần XVII thường niên và cuộc rước ảnh các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Giáo xứ Cát Ngòi đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 20g45. Cộng đoàn cùng ra về trong hân hoan và tri ân Thiên Chúa.

Một vài hình ảnh khác trong cuộc rước và Thánh lễ:

Hoàng Lực - Gx. Cát Ngòi