Thứ sáu, 29/03/2024

Giới Trẻ Giáo xứ Phố Lu - Giáo hạt Lào Cai hành hương Năm Thánh tại nhà thờ Sapa

Cập nhật lúc 09:14 20/07/2016
Sáng ngày 18.07.2016, Giới trẻ Giáo xứ Phố Lu đã tới hành hương Năm Thánh tại nhà thờ Sapa.
WGPHH - Để chuẩn bị cho Đại Hội Giới Trẻ của Giáo hạt Lào Cai sẽ được tổ chức tại Giáo họ Tằng Loỏng, sáng ngày 18.07.2016, Cha phó Giuse Vũ Văn Nguyên đã tổ chức cho các bạn Giới trẻ Giáo xứ Phố Lu tới hành hương Năm Thánh tại nhà thờ Sapa.
Đúng 9g00 các bạn tập trung đông đủ trước quảng trường phía đầu nhà thờ. Cha phó xứ Giuse Đỗ Tiến Quyền đã chủ sự nghi thức hành hương và đi qua Cửa Thánh. Sau đó quý Soeur Dòng Phaolô chia sẻ về ý nghĩa Năm Thánh Lòng Thương Xót và giúp các bạn xét mình lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Đến 10g00 các bạn trẻ bước vào Thánh Lễ sốt sắng và hân hoan đón nhận ơn Toàn xá.
Ngày hành hương kết thúc trong niềm vui vì gặp gỡ Đức Giêsu và cảm nghiệm được Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Ra về, các bạn hy vọng ngày Đại Hội Giới Trẻ của giáo hạt sắp tới sẽ gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng trong đời sống Đức Tin. Vì đây cũng là dịp thuận tiện để các bạn trẻ đáp lại sự mong đợi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Năm Thánh Lòng Thương Xót là mỗi bạn trẻ hãy mang ngọn lửa tình yêu thương xót của Đức Kitô được vào trong mọi lãnh vực của đời sống và cho đến tận cùng trái đất (Trích Sứ điệp gửi Đại hội giới trẻ thế giới tại Balan 2016 của ĐTC Phanxicô).

Dưới đây là một vài hình ảnh trong ngày hành hương Năm Thánh:

Nghi thức hành hương Năm Thánh
Các bạn trẻ và quý Cha đang đi qua Cửa Thánh
Chia sẻ và giúp xét mình
Soeur Dòng Phaolô chia sẻ và giúp các em xét mình
Lãnh nhận bí tích Hòa Giải
Thánh lễ hành hương và trao ban phép lành
Tấm hình lưu niệm

Theophilo Dung Pham