Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Mừng Quan Thầy Ban Lễ Sinh Thánh Đaminh Savio Giáo xứ Hoàng Xá

Cập nhật lúc 10:44 14/06/2016
Ngày 12.06.2016, Ban lễ sinh của Giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức Thánh lễ bổn mạng Thánh Đaminh Savio tại nhà thờ Giáo xứ Hoàng Xá.
WGPHH - Ngày 12.06.2016, tại nhà thờ Giáo xứ Hoàng Xá, thuộc khu 2, xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, Ban lễ sinh Thánh Đaminh Savio của giáo xứ đã mừng lễ bổn mạng của mình. Dưới sự hướng dẫn và linh hướng của Cha Tổng đại diện Giáo phận Hưng Hóa và cũng là Cha chính xứ Phêrô Phùng văn Tôn, Thánh lễ đã diễn trang nghiêm và sốt sáng trong tình yêu của Thiên Chúa.
Ban lễ sinh Thánh Đaminh Savio được thành lập và nhận thánh quan thầy vào tháng 12 năm 2009, trải qua 7 năm đến nay có 86 thành viên đang phục vụ trong tất cả các giáo họ trong giáo xứ.  Khẩu hiệu của Ban lễ sinh Thánh Đaminh Savio Giáo xứ Hoàng Xá:  “Hiệp Nhất – Yêu Thương – Nhiệt Thành – Phục Vụ”.
Ngày lễ quan thầy của Ban Lễ Sinh năm nay được diễn ra từ buổi chiều, đúng 13g30 tại ngôi nhà thờ cổ đã diễn ra hội nghỉ tổng kết trong một năm của Ban lễ sinh, với sự hiện diện của Hội đồng giáo xứ, quý đại biểu thuộc các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ và đại diện Ban lễ sinh của các giáo xứ: Trại Sơn, Thủy Trạm, Phù Lao...
Trong hội nghị, có nhiều những chia sẻ và góp ý đầy thiết thực của Hội đồng giáo xứ, quý thầy thuộc nhà xứ đang trong thời gian chờ đi mục vụ tại các xứ và các ban ngành đoàn thể đã góp phần động viên tinh thần rất lớn cho Ban lễ sinh trong hiệm tại và tương lai.
Đúng 19g00, đoàn rước ảnh Thánh Đaminh Savio, bổn mạng của Ban lễ sinh được diễn ra trong khuôn viên nhà xứ một cách long trọng.

Cung nghinh ảnh thánh quan thầy – Đa Minh Savio
Rước ảnh thánh Đaminh Savio
Sau đó, là Thánh lễ do Cha Phêrô Phùng Văn Tôn chủ sự. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ Hoàng xá và một số giáo xứ lân cận.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Trong bài giảng, cha Phêrô chia sẻ: “Ban lsinh là một ban đoàn như các ban đoàn khác trong giáo xứ, đây là các em nhỏ trong giáo xứ chúng ta, xin toàn thể cộng đoàn hãy luôn cầu nguyện để các em luôn sẵn sàng phục vụ trong yêu thương. Bên cạnh đó, cha còn cho biết: “Lễ sinh có thể là một môi trường để nuôi dưỡng ơn gọi, bởi phần lớn số lượng các linh mục là từ Ban lễ sinh”

Cha Phêrô Phùng Văn Tôn chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ
Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp trong tình hiệp nhất, yêu thương của toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ vào lúc 21g00. Sau cùng, Ban lễ sinh chụp hình lưu niệm với quý Cha, thầy và quý Dì.

Chụp hình lưu niệm với quý Cha

Một vài hình ảnh khác trong ngày lễ mừng bổn mạng:

Đặng Ngọc Tú

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế