Ban Truyền Thông Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Họp Linh Đạo Truyền Thông Tháng 6

Cập nhật lúc 17:32 10/06/2016
Sáng ngày 08.06. 2016 Ban Truyền thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã họp Linh đạo Truyền thông tháng 6 tại Giáo xứ Kiệt Sơn .
WGPHH - Sáng ngày 08.06.2016 Ban Truyền thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã họp Linh đạo Truyền thông tháng 6 tại Giáo xứ Kiệt Sơn, Xã Kiệt Sơn, Tân Sơn, Phú Thọ.
Tham dự buổi họp có Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy - Trưởng ban, cùng các thành viên trong Ban Truyền thông Hạt Tây Nam Phú Thọ, dì Maria Chu Thị Huệ và dì Maria Doãn Thị Yên - đại diện văn phòng Truyền thông Giáo phận.
Đúng 8g15, tại nhà phòng Giáo xứ Kiệt Sơn, dưới sự chủ trì của cha trưởng ban, buổi họp  được bắt đầu với bài hát: “ Truyền Thông trong Chúa”.

Thánh hóa giờ họp và cùng hát bài " Truyền Thông Trong Chúa"
Nội dung buổi họp gồm hai phần:
Phần I: Chia sẻ lời Chúa. Trước hết, cha trưởng ban đọc Tin Mừng (Mt 5,20-26). Sau đó, các thành viên lần lượt chia sẻ suy tư và điều mình được Chúa Thánh Thần soi sáng và tác động. Cuối phần chia sẻ Tin Mừng, cha trưởng ban chia sẻ, cổ võ và khuyến khích các thành viên truyền thông tích cực học hỏi hơn nữa để nâng cao chất lượng nội dung bài viết được tốt hơn.

Mọi người cùng lắng nghe và chia sẻ Lời Chúa
Để cho tinh thần được vui vẻ và phấn khởi hơn, mọi người cùng nhau hát bài: ‘Truyền Thông trong Chúa” trước khi chuyển sang phần Sứ mạng Truyền thông.
Phần II: Cha trưởng ban đọc Linh Đạo Truyền thông. Nhờ vậy, mọi người cùng nhớ lại sứ mạng của mình và quyết tâm dấn thân hơn trong việc phục vụ Giáo hội.

Cha Giuse Maria
Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy đọc Linh Đạo Truyền thông
Sau đó, dì Maria Doãn Thị Yên hướng dẫn tổng quát về cách viết tin và kỹ thuật chụp hình, với hy vọng trong những lần tác nghiệp tới, Ban Truyền thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ sẽ đạt được những thành quả tốt đẹp hơn trong việc viết tin và chụp hình.

Dì Maria Doãn Thị Yên hướng dẫn cách viết tin và kỹ thuật chụp hình
Sau khi đã nghe xong phần lý thuyết, các thành viên vui vẻ thực tập viết bài tin của buổi họp Linh đạo tháng 6. Kế đến, dì Maria Chu Thị Huệ và dì Maria Doãn Thị Yên lần lượt giúp sửa bài cho các thành viên.

Quý Dí giúp sửa bài tin cho các thành viên
Quý Dì giúp sửa bài tin cho các thành viên
Tiếp theo, các thành viên chia sẻ công việc, kỹ thuật truyền thông và thống nhất kỳ họp lần tới tại Giáo xứ Hoàng Xá.
Sau cùng, Cha trưởng ban kết luận phiên họp và ngài đã đại diện Ban Truyền thông của Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ cám ơn Cha quản xứ Giuse Nguyễn Đức Khoái và Hội đồng giáo xứ đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhóm có được một phòng họp thật khang trang, nhờ vậy buổi họp đã đạt được kết quả tốt đẹp.

Cám ơn Cha Giuse Nguyễn
Cám ơn Cha Giuse Nguyễn Đức Khoái
Buổi họp đã kết thúc tốt đẹp lúc lúc11g00, sau đó cả nhóm cùng chụp một tấm hình lưu niệm và ở lại dùng bữa cơm trưa thân tình với Cha quản xứ Giuse, quý Thầy và quý ông trong Hội đồng giáo xứ Kiệt Sơn.

Tấm hình lưu niệm tại khuôn viên nhà thờ Kiệt Sơn

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam PT