Thứ ba, 23/04/2024

Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh tân quản xứ giáo xứ Tân Quang

Cập nhật lúc 08:39 10/06/2016
WGPHH – Ngày 6.6.2016, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế Thánh lễ tạ ơn và giao xứ Tân Quang, tỉnh Hà Giang, thuộc giáo phận Hưng Hóa cho cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh. Đồng tế Thánh lễ có 18 cha trong và ngoài giáo phận, trong đó có cha quản hạt Hà Tuyên Hùng. Tham dự Thánh lễ có quý Thầy, quý Dì, đại diện các giáo xứ cha Phaolô coi sóc và 800 giáo dân trong các giáo họ thuộc tỉnh Hà Giang và ân nhân thân nhân của cha tân quản xứ.
8g45, rước đoàn đồng tế từ nhà khách ra nhà thờ để dâng lễ. Mở đầu Thánh lễ Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục giáo phận Hưng Hóa cám ơn cha cựu quản xứ Gioankim Đinh Văn Hợp đã phục vụ 12 năm tại giáo xứ Tân Quang. Cha Gioankim đã có công quy tụ và gây dựng cộng đoàn, trong đó 1300 nhân danh chia ra làm 3 giáo xứ. Đồng thời, ngài cũng giới thiệu cha Phaolô với cộng đoàn: “Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh từng làm quản lý Tòa Giám Mục, quản xứ Bãi Dòng và đang là Giám đốc  Caritas giáo phận. Hôm nay, tôi muốn gửi cha Phaolô cho anh chị em giáo dân tỉnh Hà Giang thuộc giáo phận Hưng Hóa. Xin anh chị em cộng tác với cha Phaolô”.
Tiếp theo, cha cha quản hạt Hà Tuyên Hùng đọc văn thư bổ nhiệm của cha tân quản xứ trước cộng đoàn giáo xứ Tân Quang. Cộng đoàn vỗ tay chúc mừng nồng nhiệt và tặng Đức cha cũng như tân quản xứ bó hoa tươi thắm để nói lên lòng biết ơn và vâng phục. Đặc biệt, cha tân quản xứ cám ơn quý ông bà anh chị em giáo dân đã dành cho ngài những tình cảm tốt đẹp và ước mong giáo xứ sẽ phát triển về mọi mặt, nhất là giáo xứ nề nếp, có trên có dưới. Cha cũng xin mọi thành phần dân Chúa cộng tác với ngài trong mọi công việc. Ông chủ tịch Hội đồng giáo xứ đã thay mặt cho giáo xứ có lời cám ơn Đức cha đã gửi đến giáo xứ một vị linh mục trẻ trung và đầy nhiệt huyết. Ông cũng cám và chúc mừng cha tân quản xứ đã quảng đại chấp nhận lời bài sai của Tòa Giám Mục để đến với giáo xứ Tân Quang.
Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria đã nhấn mạnh tới sứ vụ của người mục tử: “Linh mục được Giám mục sai đến một giáo xứ là để thi hành 3 nhiệm vụ: truyền giảng Lời Chúa cho giáo dân, cử hành bí tích để thánh hóa giáo dân, quản trị giáo xứ. Ba nhiệm vụ này được diễn tả bằng một số nghi thức cụ thể như linh mục mở, đóng nhà thờ, kéo chuông, ngồi ghế chủ tọa, đứng trên tòa giảng, mở cửa nhà chầu và xông hương”. Ngài cũng khuyên cha tân quản xứ tiếp tục quy tụ và làm triển nở cộng đoàn Công giáo tại tỉnh Hà Giang này. Hầu mong các giáo xứ và cộng đoàn tại đây sánh kịp các giáo xứ trong toàn giáo phận.
Cuối Thánh lễ, ông chủ tịch Hội đồng giáo xứ đã thay mặt cho giáo xứ có lời cám ơn Đức cha, cha tân quản xứ, quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Dì và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Nỗi buồn chia tay cha nguyên quản xứ phần nào nguôi ngoai thì từ nay giáo xứ có cha tân quản xứ.

Một vài hình ảnh:

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tới giáo xứ

Viếng Chúa Giêsu Thánh Thể

Rước đoàn đồng tế

Thánh lễ đồng tế

Cha Giuse Nguyễn Thái Hà, quản hạt Hà Tuyên Hùng, đọc thư bổ nhiệm

Trao dây Stola nói lên quyền quản xứ

Ông chủ tịch HĐGX chúc mừng cha tân quản xứ

Tặng hoa cha tân quản xứ

Chính quyền tặng hoa cha tân quản xứ

Tuyên hứa

Cha tân quản xứ ngôi vào ghế chủ tọa

Cha tân quản xứ ngồi vào tòa gải tội

Xông hương nhà chầu

Mở cửa nhà thờ

Kéo chuông

Cha tân quản xứ ngỏ lời với cộng đoàn

Đức cha giảng trong Thánh lễ

Ông chủ tịch HĐGX cám ơn

BTT giáo phận Hưng Hóa

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.