Thứ tư, 24/04/2024

Lễ Trọng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và Rước Thánh Thể tại Giáo xứ Hoàng Xá

Cập nhật lúc 22:48 06/06/2016
Ngày 05.06.2016, tại Giáo xứ Hoàng Xá đã long trọng tổ chức ngày lễ trọng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và rước Thánh Thể.
WGPHH - Sáng Chủ nhật  ngày 5 tháng 6 năm 2016, Giáo xứ Hoàng Xá đã cử hành trọng thể lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và Rước Thánh Thể.
Đúng 5g00 Thánh lễ được cử hành tại sân trung tâm cách nhà thờ xứ  800m, nơi cử hành Thánh lễ được trang hoàng đẹp, nghiêm trang với băng rôn và khẩu hiệu tôn sùng Thánh Tâm Chúa. Thánh lễ do cha Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế, đồng tế cùng với ngài có cha Giuse MariaNguyễn Đức Huy, cha Giuse Maria Hoàng Thế Mỹ. Tham dự Thánh lễ gồm có quý Thầy, quý Dì, cùng với hàng ngàn bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Thánh lễ trọng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu
Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy đã công bố và chia sẻ Lời Chúa: “...Chúng ta có thể mất tất cả nhưng không để mất Chúa.Trong cộng đoàn chúng ta có nhiều người không đi lễ, không đến nhà thờ, sống như người ngoại đạo, những người đó như con chiên lạc, hãy mau quay về với Chúa, Chúa luôn giơ tay đón nhận như bài Tin Mừng hôm nay”.

Cha uy
Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy đã công bố Lời Chúa
Thánh lễ kết thúc lúc 6g00 và buổi rước kính Thánh Tâm Chúa Giêsu bắt đầu. Đi đầu là đội trống toàn giáo xứ, tiếp đến là Thánh giá nến cao, kèn đồng và các hội đoàn trong giáo xứ cùng bà con giáo dân, cuối cùng là kiệu Thánh Thể. Trên đường hướng về nhà thờ xứ, kiệu Thánh Thể đều nghỉ tại các nhà tạm được các giáo họ trang trí cách trọng thể để đón Chúa. Khi kiệu về đến nhà thờ xứ, cha xứ kiệu Mình Thánh Chúa lên bàn thờ để mọi người chầu Chúa như ngày chầu lượt của giáo xứ.
Buổi rước kết thúc tốt đẹp lúc 8g30 trong tâm tình tạ ơn Thánh Tâm Chúa.

Một số hình ảnh trong Thánh lễ và rước Thánh Thể:

Trần Khoát

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.