Thứ sáu, 29/03/2024

Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu – Quan Thầy Thừa Tác Viên Giáo Xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 18:01 04/06/2016
Tối ngày 03.06.2016, tại nhà thờ Giáo xứ An Thịnh đã diễn ra Thánh lễ quan thầy cho các Thừa tác viên của Giáo xứ An Thịnh.
WGPHH – Hòa chung với Giáo hội mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, vào lúc 19g30 ngày 03.06.2016, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã dâng Thánh lễ quan thầy cho các Thừa tác viên của Giáo xứ An Thịnh.

Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền đọc Tin Mừng
Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền công bố Tin mừng và chia sẻ Lời Chúa
Trong bài giảng, Cha quản xứ Phêrô đã chia sẻ cho cộng đoàn và đặc biệt là các Thừa tác viên về Dụ Ngôn Con Chiên Bị Mất (Lc 15, 3-7).  Cha giải thích: Lý do mà con chiên đi lạc, có thể vì la cà, mải mê với những thú vui ven đường. Nhưng có thể nhiều khi con chiên đi lạc vì những con chiên khác trong đàn đã hắt hủi, loại trừ, coi nó như đồ thừa trong đàn. Hiểu được tâm trạng con chiên đi lạc, trái tim của người mục tử Giêsu đã hết sức cảm thông với nó. Khi tìm được con chiên lạc, Ngài không trách nó, cũng không hỏi nó tại sao. Ngài chỉ thấy điều nó cần là cái ôm nồng ấm, cảm thông. Khi tìm được con chiên lạc, người mục tử đã ôm nó vào lòng, vác nó trên vai và đưa nó trở về với đàn. Trái tim và tâm hồn của mục tử Giêsu đối với con người tội lỗi cũng như thế, bởi lòng thương xót từ trái tim Chúa luôn tuôn trào sự cảm thông, tha thứ. Ngài chấp nhận bước trên gai góc, vượt qua dốc đá cheo leo, băng qua vực đèo nguy hiểm để tìm gặp chúng ta là con chiên của Chúa. Chúa Giêsu yêu chúng ta hoàn toàn bằng sự thúc đẩy của trái tim, mà trái tim thì luôn có những lý lẽ riêng của nó. Ngài chỉ mong đợi nơi chúng ta một điều, là hãy ngoan ngoãn để cho Ngài ôm vào lòng, để cho Ngài vác trên vai đem chúng ta trở về. Người mục tử khi tìm được con chiên bị lạc, ông vui mừng về báo tin cho mọi người và mời mọi người đến dự tiệc. Chúa Giêsu kết luận: Trên trời sẽ vui mừng vì một người tội lỗi hối cải hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần hối cải. Trong trái tim của Thiên Chúa, không ai bị bỏ rơi, không ai bị loại ra ngoài, tất cả mọi người đều được yêu thương và tôn trọng.
Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta phải biết tôn thờ Thiên Chúa tình yêu với một trái tim vĩ đại của người cha, một tâm hồn chạnh thương của mục tử, một trái tim bao dung và đầy tràn lòng thương xót của Chúa Giêsu. Chúng ta cũng được mời gọi trở nên ngoan ngoãn và sẵn sàng để cho mục tử Giêsu ôm ta vào lòng và vác ta trên vai. Chúng ta tin tưởng vào tình yêu thương, bao dung của Thiên Chúa, đừng bao giờ trốn tránh ánh mắt yêu thương của Chúa, nhưng sẵn sàng mở tâm hồn để cho Chúa tha thứ và chữa lành vết thương trong tâm hồn chúng ta.
Sau cùng, cha mời gọi cộng đoàn phải mang lấy trái tim của Chúa, biết chạnh lòng thương anh chị em chung quanh. Đừng hắt hủi, xua đuổi, khắt khe, nghi kị, thiếu cảm thông khiến cho anh em mình phải bỏ Chúa, bỏ Giáo hội. Hãy dùng ngôn ngữ và hành động của trái tim yêu thương để đối xử với nhau trong gia đình và xóm giềng. Đừng để trái tim của mình trở lên lạnh lùng, vô cảm trước những nỗi đau của anh chị em. Hiệp dâng trong Thánh lễ, xin Chúa giúp mỗi người biết cảm nhận thật sâu xa tình yêu của lòng thương xót Chúa, biết đón nhận và đáp trả tình yêu Chúa trong đời sống Kitô hữu.
Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 20g15, cộng đoàn dân Chúa và  các Thừa tác viên ra về trong bình an của Chúa. Cảm tạ, ngợi khen và tôn vinh Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn yêu thương hết mọi người chúng con.

Một số hình ảnh khác trong Thánh lễ:

Đỗ Văn Độ

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh