Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Đại Phác Tổ Chức Buổi Văn Nghệ - Phát Phần Thưởng Khuyến Học và Thánh Lễ Mừng Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6

Cập nhật lúc 09:06 04/06/2016
Tối ngày 01.06.2016, Giáo xứ Đại Phác đã tổ chức buổi liên hoan, giao lưu văn nghệ với chủ đề “Mừng lễ Thiếu Nhi 01/06”, và phát phần thưởng khuyến học cho những học sinh giỏi trong năm học vừa qua
WGPHH - Mỗi khi hè về, những cánh phượng lại đỏ rực rỡ như đang đua nhau khoe sắc. Hòa cùng không khí nhộn nhịp khắp nơi, tưng bừng tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, mở đầu cho một mùa hè vui tươi, thoải mái, một ngày vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người. Đây cũng là ngày để nhắc nhở mọi người, hãy chăm sóc và bảo vệ trẻ em.
Tối ngày 01.06.2016, Giáo xứ Đại Phác đã tổ chức buổi liên hoan, giao lưu văn nghệ với chủ đề “Mừng Lễ Thiếu Nhi 01/06”, và phát phần thưởng khuyến học cho những học sinh giỏi trong năm học vừa qua. Thật: với ý nghĩa của Lời Chúa đã dạy: “Nước Trời là của những ai giống như trẻ thơ”(Mt 19,14).
Vào lúc 19g00, tại lễ đài sân nhà thờ xứ đã chật kín các bạn nhỏ trong giáo xứ. Đến dự lễ thiếu nhi 01/6 có cha phó Giuse Đặng Đức Súy, quí Dì, quí Ban hành giáo xứ, các thầy cô giáo lý viên, các em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh.

Các em Thiếu nhi Giáo xứ Đại Phác
Đúng 19g30, cha phó Giuse Đặng Đức Súy đã khai mạc buổi lễ. Với tâm tình của các em thiếu nhi được sống trong cảnh hòa bình và đầm ấm trong Giáo xứ Đại Phác, các em được mời gọi không quên những người bạn đang sống trong cảnh chiến tranh, thiếu thốn nhiều mặt ở một số nước nghèo trên thế giới. Các bạn thiếu nhi Giáo xứ Đại Phác đã thể hiện những tình cảm yêu thương, chia sẻ và hiệp thông đó qua những bài hát thánh ca và những điệu múa…của “cây nhà lá vườn” nhưng rất vui, rất thân thương và gói gém nhiều ý nghĩa trong đó.

Cha Giuse khai mạc
Cha Giuse Đặng Đức Súy khai mạc
Xuyên suốt buổi giao văn nghệ, những bài hát thánh ca du dương, êm đềm, những điệu múa đi cấy, các cử điệu gia đình nhỏ, vũ điệu ánh sáng của Ngài….các em đã nói lên một phần bức tranh muôn màu của quê hương Đại Phác với những đồng lúa và ruộng ngô bát ngát, những đồi quế xanh ngát soi mình bên dòng sông, dòng suối…Đồng thời, qua các vũ điệu gia đình đã nói lên phần nào sứ điệp về gia đình là tế bào của xã hội và là một Giáo Hội thu nhỏ với đầy đủ ý nghĩa: đạo đức - yêu thương - hợp nhất và chan hòa ánh sáng Đức tin Công giáo. Qua đó, xin Chúa cũng thương đến tất cả các bạn nhỏ đang phải chống trả trước những cám dỗ của thời đại, và phải đương đầu với nhiều những khó khăn, đau khổ trong cuộc sống.

Các em múa - hát mừng ngày 1/6
Sau khi kết thúc chương trình Giáo lưu văn nghệ của giáo xứ, cha phó Giuse Đặng Đức Súy đã dâng Thánh lễ tạ ơn cho các em thiếu nhi vào lúc 20g45. Trong bài giảng lễ, cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về công ước liên hiệp quốc về quyền trẻ em và quyền đó đã được thực hiện tại Việt Nam bằng luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Đặc biệt Cha nhấn mạnh với cộng đoàn cần thực thi Lời Chúa Giêsu dạy là yêu thương, nuôi dưỡng và dạy dỗ các em trở nên những người con ngoan hiền và hiếu thảo với Chúa. Thánh lễ đã kết thúc vào lúc 21g30.

Thánh lễ cầu cho các em trong ngày 1/6
Theo sau đó, cha Giuse đã phát quà mừng lễ 1/6 và đặc biệt là phát phần thưởng khuyến học cho 112 em trong giáo xứ đã đạt thành tích học sinh giỏi trong năm học vừa qua.

Cha Giuse Đặng Đức Súy phát phần thưởng khuyến học cho các em
Cha Giuse Đặng Đức Súy phát phần thưởng khuyến học cho các em học sinh giỏi
Buổi giao lưu văn nghệ, phát phần thưởng khuyến học và Thánh lễ 1/6 đã diễn ra tốt đẹp. Cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa đã ban muôn hồng ân cho giáo xứ và cách riêng cho các em Thiếu nhi. Nguyện xin Chúa chúc lành và biến đổi các em trở nên những người con ngoan hiền của Chúa và trở nên hữu ích cho Giáo hội và xã hội trong tương lai.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Đại Phác