Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Ro Lục Khai Giảng Tháng Sinh Hoạt Hè 2016 cho Các Em Học Sinh Cấp I và II

Cập nhật lúc 17:41 03/06/2016
Sáng ngày 01.06.2016, tại Giáo xứ Ro Lục đã diễn ra ngày khai giảng “Tháng Sinh Hoạt Hè 2016” cho 350 em học sinh khối cấp I và II
WGPHH - Sáng ngày quốc tế thiếu nhi 01.06.2016, gần 350 học sinh khối cấp 1 và 2 đã hân hoan khai giảng tháng sinh hoạt hè tại Giáo xứ Ro Lục. Đây là năm thứ 2, khóa sinh hoạt hè được tổ chức với bao niềm mong đợi của các phụ huynh và học sinh trong giáo xứ. Sáng kiến của các sơ dòng con Đức Mẹ Phù Hộ đã được sự ủng hộ nhiệt tình của cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu, với sự cộng tác của các anh chị sinh viên trong và ngoài giáo xứ với mục đích:
- Giúp các em có được sân chơi lành mạnh trong mùa hè
- Ôn lại những kiến thức căn bản của các môn học văn hóa
- Phát triển trí tuệ cũng như những khả năng sáng tạo trong học tập
- Rèn luyện kỹ năng nghiêm tập, kỷ luật cá nhân và tập thể.
- Giúp các em sống dưới sự hiện diện của Chúa và năng viếng Chúa Giêsu Thánh Thể (cá nhân và nhóm).
Năm nay, cha xứ Giuse nhận bài sai thuyên chuyển tới giáo xứ mới, nhưng Ngài vẫn luôn khích lệ các sơ tổ chức tháng sinh hoạt đầy ý nghĩa này. Để có thêm phòng học cho các em học sinh, cha xứ và giáo xứ đã nhanh chóng làm thêm dãy nhà với 8 phòng học mới, hiện tại 4 phòng đã đi vào sử dụng. Số học sinh không ngừng gia tăng và chị em chỉ có thể giới hạn với số học sinh hiện tại. 350 học sinh được chia thành 12 lớp học. Thời gian sinh hoạt hàng ngày từ 7g30 tới 16g30. Ngoài việc củng cố kiến thức văn hóa gồm các môn học: toán, tiếng việt (ngữ văn), tiếng anh còn có thêm 2 tiết học nhân bản và giáo lý mỗi ngày. Các em được học những môn năng khiếu: cắm hoa, nấu ăn, thể thao (bóng bàn, cờ vua, bóng chuyền, đá bóng….), tô tượng, tranh cát vào mỗi thứ Bảy hàng tuần.
Hát vang bài ca chủ đề “Mùa hè vui” Chúng ta trao phó và hi vọng tháng sinh hoạt này sẽ đem lại nhiều bài học bổ ích và đáng nhớ cho các em. “Từ khắp muôn nơi ta về đây anh em một nhà. Từ khắp muôn nơi ta sum vầy con cùng một Cha. Trao nhau nụ cười thân thương. Trao nhau vòng tay thân ái. Đoàn kết yêu thương ta cùng xây tương lai rạng ngời. Vì Chúa Kitô ta vâng lời theo Người nhủ khuyên. Hăng say học hành chăm ngoan, khiêm nhu hiền lành bác ái. Mùa hè vui ta bên nhau đón mùa hè vui….”

Một số hình ảnh trong ngày khai giảng tháng sinh hoạt hè 2016:

Sr. Maria Châm, FMA