Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo Xứ An Thịnh Rước Kiệu và Đồng Diễn Dâng Hoa Trái Tim Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Cập nhật lúc 15:52 03/06/2016
Tối ngày 02.6.2016, tại Giáo xứ An Thịnh đã diễn ra cuộc rước kiệu, đồng diễn dâng hoa Trái Tim và Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.
WGPHH - Trong niềm vui hân hoan cùng với toàn thể Giáo Hội mừng kính tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, vào lúc 19g30 ngày 02.6.2016 các giáo họ Tôma, Simon, Anrê thuộc Giáo xứ An Thịnh tổ chức rước kiệu và đồng diễn dâng hoa Trái Tim.

Rước kiệu Trái Tim Chúa
Đúng 20g00, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã chủ sự Thánh Lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Trong bài chia sẻ Lời Chúa,  cha Phêrô đã nhấn mạnh tới ba điểm: trước hết, Chúa Giêsu nối kết hai điều răn mến Chúa và yêu người thành một, vì tình yêu đối với Thiên Chúa phải được thể hiện qua tình yêu thương anh chị em chung quanh. Thứ đến, Chúa Giêsu và người Kitô hữu là một. Khi Saolô bắt bớ các tín hữu đầu tiên, ông bị Chúa Giêsu quật ngã trên đường Đamát và Người lên tiếng quở trách: "Saolô! Tại sao ngươi bắt bớ Ta?" (Cv 9, 4). Như vậy, các Kitô hữu là hiện thân của Chúa Giêsu và ai bắt bớ họ là bắt bớ Chúa. Sau cùng, việc phụng thờ Thiên Chúa phải đi đôi với việc phục vụ con người. Phát xuất từ sự thật Chúa Giêsu đồng hóa mình với con người, nên những gì ta làm cho tha nhân là làm cho chính Ngài: "Những gì các ngươi đã làm cho các anh em bé nhỏ của Ta đây là các ngươi đã làm cho chính Ta" và "những gì các ngươi đã không làm cho các anh em bé nhỏ của Ta đây là các ngươi đã không làm cho chính Ta"(Mt 25, 40.45). Do đó, không thể yêu mến Thiên Chúa, mà không giúp đỡ cho tha nhân!

Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ
Buổi rước kiệu, đồng diễn dâng hoa Trái Tim và Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu đã kết thúc tốt đẹp lúc 20g45. Cộng đoàn cùng ra về trong tình yêu Chúa, ý thức mình có sứ mạng loan báo Tin Mừng và làm rạng danh Chúa nơi môi trường đang sống và làm việc.

Một số hình ảnh khác:

Jos. Đỗ Văn Độ

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.