Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Ngày Thành Lập Đội Kèn Giáo Xứ Thanh Lâm

Cập nhật lúc 16:55 01/06/2016
Ngày 31.05.2016, tại Giáo xứ Thanh Lâm đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn ngày thành lập đội kèn của giáo xứ.
WGPHH - Giáo xứ Thanh Lâm được bề trên giáo phận quyết định lên giáo xứ chưa được một năm. Song với sự giúp đỡ của cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn, cha phó đặc trách Anrê Phùng Văn Thành và thầy Phó tế  Phêrô Tạ Duy Tài. Đặc biệt, có sự nâng đỡ cả tinh thần, vật chất của cha cố Phêrô Nguyễn Tiến Cử cùng các ân nhân trong và ngoài giáo xứ mà giáo xứ đã thành lập được đội kèn với 34 thành viên trong đó có 5 thành viên là nữ.

Các chị em nữ trong đội kèn Giáo xứ Thanh Lâm
Đội kèn Giáo xứ Thanh Lâm
Sau thời gian tập luyện dưới sự giúp đỡ về chuyên môn của anh Phêrô Nguyễn Hữu Lâm thuộc Giáo xứ Vĩnh Lộc, cùng với sự nhiệt tình của anh chị em trong đội kèn, tối ngày 31.05.2016 Thánh lễ tạ ơn ngày thành lập được cử hành vào lúc 19g30 tại nhà thờ giáo xứ do cha Phêrô phùng Văn Tôn chủ tế, đồng tế với ngài có cha cố Phêrô Nguyễn Tiến Cử và thầy Phó tế Phêrô Tạ Duy Tài. Tham dự Thánh lễ, có đông đảo bà con giáo dân đến hiệp thông và chia vui với giáo xứ.

Quý cha và thầy Phó tế trong Thánh lễ tạ ơn
Trong bài chia sẻ, thầy Phó tế Phêrô Tạ Duy Tài ngỏ lời cảm ơn tới quý cha, quý ân nhân, quý cộng đoàn đã nhiệt tình giúp đỡ để xây dựng nên đội kèn của giáo xứ hôm nay và thông báo đội kèn nhận Thánh Gioan Phaolô II làm quan thầy. Thầy mong quý cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện, nâng đỡ để đội kèn giáo xứ ngày một phát thăng tiến và trưởng thành.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 21g00, mọi người ra về trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ được như ngày hôm nay, sau đó các thành viên đội kèn chụp ảnh lưu niệm cùng quý cha và thầy Phó tế.

Tấm hình lưu niệm của anh chị em trong đội kèn với quý Cha và thầy Phó tế

Trần Khoát

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế