Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Tạ Xá Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 23:50 30/05/2016
Ngày 29.05.2016, Giáo xứ Tạ Xá long trọng mừng lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa và cung nghinh Thánh Thể xung quanh khu vực nhà thờ.
WGPHH – Sáng Chúa Nhật, ngày 29.05.2016, Giáo xứ Tạ Xá long trọng mừng lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa và cung nghinh Thánh Thể xung quanh khu vực nhà thờ. Thánh lễ do cha khách Giuse Maria Hoàng Thế Mỹ,CMC chủ tế, được cử hành vào lúc 6g00. Tham dự thánh lễ có khoảng 5000 giáo dân trong giáo xứ và một số bà con giáo dân các giáo xứ lân cận.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse nhấn mạnh với cộng đoàn về tầm quan trọng của Mình Thánh Chúa để cộng đoàn ý thức tham dự Thánh lễ một cách sốt sáng hơn. Bên cạnh đó, cha nhắc nhở cộng đoàn luôn ý thức dọn mình chuẩn bị chu đáo trước khi rước lễ.

Thánh lễ
Thánh lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô
Trong bài giảng, cha Giuse giúp toàn thể cộng đoàn hiểu biết hơn ý nghĩa của việc làm và lời nguyện trong lời nguyện tiến lễ: “Chúc tụng Chúa đã rộng ban cho chúng con bánh và rượu là sản phẩm từ ruộng đất và công lao của con người, xin dâng lên Chúa để trở thành của ăn của uống cho chúng con”. Cha cũng nhấn mạnh cho giáo dân biết tầm quan trọng của Thánh lễ; nhất là ý nghĩa của việc dâng bánh rượu. Hành động dâng bánh rượu ở đây không chỉ là dâng bánh rượu bình thường mà còn là dâng những hy sinh của mỗi người lên Thiên Chúa. Mỗi người dâng lên Chúa những hoa màu ruộng đất từ công lao của con người, được tượng trưng bằng việc dâng bánh rượu. Từ đó, cha nhắc cộng đoàn nhớ đến những vất vả của người lao động: người làm ruộng, người kỹ sư, người nội trợ trong gia đình,… Cha nhắc những người làm con nhớ đến sự vất vả của cha mẹ, cảm nhận được những hy sinh lớn lao mà cha mẹ dành cho mình để biết trân quý và dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn cha mẹ. Tất cả những hy sinh đó, hãy dâng trọn lên Chúa như của lễ đẹp lòng Ngài. Một chút rượu, bánh thể hiện toàn bộ hy sinh của tất cả mọi người làm của lễ dâng lên Chúa. Qua lời chúc tụng trở thành lời nguyện dâng lên Chúa đẹp nhất. Đặc biệt, qua lời nguyện thánh hóa, linh mục biến bánh rượu trở thành Mình Máu Chúa Kitô. Đó là tầm quan trọng của lời nguyện. Cha cũng nhấn mạnh sự quý giá của Mình Thánh là thần lương ban sức sống thần linh cho con người. Trong phần dâng lễ có sự kết hợp giữa lời nguyện thánh hóa của linh mục, tiếng hát của ca đoàn, lời nguyện ước giáo dân hòa quyện vào với nhau tạo thành của lễ tuyệt đẹp dâng lên Chúa. Cha đã lấy những ví dụ rất cụ thể trong đời sống, những dẫn chứng sinh động từ các bậc tiền nhân, giúp cho cộng đoàn dễ hiểu hơn, dễ áp dụng vào cuộc sống.
Cuối cùng, cha nhắc nhở cho cộng đoàn bài học rất hữu ích: những hy sinh chính là của lễ đẹp lòng Chúa nhất. Vì thế, cần dành ngày Chúa Nhật cho Chúa với những hy sinh về thời gian, sức khỏe, tiền bạc,…để đến phụng sự Chúa, yêu mến Chúa. Tham dự Thánh lễ một cách nghiêm túc, tích cực chính là việc thể hiện lòng hiếu thảo đối với Thiên Chúa. Hãy phó thác nơi Chúa. Hãy dâng lễ nghiêm túc. Hãy rước Mình Thánh Chúa một cách trang nghiêm làm của nuôi thần linh cho chúng ta; vì chính Chúa nói: Ai ăn bánh này sẽ được sống đời đời.
Kết thúc bài giảng, Cha nhấn mạnh lại lời nguyện tiến lễ: “Chúc tụng Chúa đã rộng ban cho chúng con bánh và rượu là sản phẩm từ ruộng đất và công lao của con người, xin dâng lên Chúa để trở thành của ăn của uống cho chúng con”.

Cha Giuse Mỹ
Cha Giuse Maria Hoàng Thế Mỹ,CMC giảng lễ
Kết thúc Thánh lễ, toàn thể giáo xứ cùng với cha khách cung nghinh Thánh Thể xung quanh khu vực nhà thờ, được bắt đầu lúc 7g00. Cuộc cung nghinh được diễn ra cách tốt đẹp với sự tham dự của đầy đủ các thành phần giáo dân trong giáo xứ. Cung nghinh Thánh Thể kết thúc lúc 08g45.
Giáo xứ Tạ Xá cung nghinh Thánh Thể
Sau khoảng một giờ 45 phút cung nghinh Thánh Thể, Mình Thánh Chúa được đặt trên bàn thờ. Toàn thể cộng đoàn sốt sáng tham dự giờ chầu tạ ơn trong nhà thờ. Kết thúc giờ chầu, cha chủ tế ban phép lành từ Mình Thánh Chúa cho toàn thể giáo dân. Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo xứ Tạ Xá ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa thật tuyệt vời, trang nghiêm, sốt sáng. Tạ ơn Chúa ban cho thời tiết thuận hòa, mát mẻ, dịu êm, không nắng, không mưa. Tạ ơn Chúa.

Một số hình ảnh khác trong ngày cung nghinh Thánh Thể:

Nguyễn Phú Đạo

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.