Thứ sáu, 29/03/2024

Hội Chợ Hè 2016 Dành Cho Thiếu Nhi Giáo Xứ Sơn Tây Với Chủ Đề “Vui Cùng Giêsu”

Cập nhật lúc 23:47 30/05/2016
Ngày 29.05.2016, trong niềm vui đón Tết Thiếu Nhi 1- 6, Giáo xứ Sơn Tây đã tổ chức một buổi Hội chợ cho các em thiếu nhi với chủ đề “Vui Cùng Giêsu”.
 WGPHH - Vào lúc 8h30 ngày 29.05.2016, trong niềm vui đón Tết Thiếu Nhi 1- 6, Giáo xứ Sơn Tây đã tổ chức một buổi Hội chợ cho các em thiếu nhi với chủ đề “Vui Cùng Giêsu”. Cha xứ Phêrô Lê Quốc Hưng và thầy Phó tế Giuse Đỗ Đình Tôn đã nhiệt tình dành cho các em thiếu nhi trong giáo xứ một bữa tiệc hết sức ý nghĩa. Đây là một món quà không chỉ dành riêng cho các em thiếu nhi mà các bậc phụ huynh cũng rất thích. Tất cả “Vui Cùng Giêsu”.

Các em tập trung để bắt đầu chương trình " Vui cùng Giêsu"
Các em tập trung để chuẩn bị khai mạc Hội chợ với chủ đề " Vui cùng Giêsu"
Đồng hành trong buổi hội chợ hôm nay còn có các nữ tu của Nhà dòng Mến Thánh Giá Sơn Tây, các chú tu sinh, các ông bà trong Ban hành giáo, các bậc phụ huynh và người nhà của các em thiếu nhi. Có tới gần hai trăm em thiếu nhi tham dự. Hôm nay, gương mặt các em luôn vui tươi, hồ hởi, hào hứng. Các em ngồi kín hết hai dãy ghế trong lòng nhà thờ.
Thánh lễ kết thúc, các em ùa vào sân Tòa Giám mục, thích thú đến với 14 gian hàng đặc biệt của Hội chợ hè 2016. Những tiếng hát, những lời giới thiệu về các gian hàng mà không hội chợ nào ở trên thế giới này có. Đó là những gian hàng:
1/ Hãy học cùng Chúa Giêsu.
2/ Họa ảnh Thiên Chúa.
3/ Vòng quanh Bát phúc.
4/ Hãy mang lấy ách của Chúa.
5/ Gieo giống.
6/ Đi làm vườn nho cho Chúa.
7/ Đường đi có Chúa.
8/ Hãy tìm về nhà Chúa.
9/ Hãy chống lại ác thần.
10/ Anh em hãy cho họ ăn.
11/ Vâng lời Thầy con sẽ thả lưới.
12/ Ánh sao Giêsu.
13/ Chúa là mục tử tốt lành.
14/ Đi tìm kho báu và ngọc quý.

Hình ảnh các gian hàng trong ngày Hội chợ
Mỗi gian hàng là một đặc sản, là những câu đố vui, là những phần thưởng; ngoài phần thưởng, còn có các món quà nho nhỏ là những gói bim bim, những lon nước ngọt, những chiếc xúc xích thơm ngon mà các dì rán ngay tại cửa hàng... Tất cả những món quà nho nhỏ đó đều thể hiện tình yêu và sự quan tâm cách đặc biệt dành cho các em. Qua đó, Hội chợ cũng muốn các em nhận ra phần thưởng lớn nhất chính là tình yêu của Chúa Giêsu, của gia đình và của tất cả mọi người dành cho các em. Chúa Giêsu luôn tươi cười âu yếm, thương các em; cha mẹ ông bà yêu các em vì các em chăm học giáo lý, siêng năng đi lễ; các em được thầy cô và các bạn ở trường, lớp quý vì các em là những học sinh ngoan gương mẫu ở trường, ở lớp.  Đó chính là những phần thưởng quý giá mà các em nhận được trong cuộc sống. Việc giáo dục và yêu thương các em là mầm non vô giá của gia đình, xã hội và Giáo hội đang được Bề trên giáo phận định hướng, thúc đẩy trong khắp các giáo xứ, giáo họ của giáo phận.
Là ông bà, cha mẹ, anh chị của các em, xin mọi người cùng đóng góp công sức, động viên con em mình ngày một thăng tiến trên con đường học tập văn hóa và rèn luyện nhân đức.

Một số hình ảnh khác:

Pr. Nguyễn Mai