Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh lễ Tạ Ơn Ngày Giáo Xứ Bảo Long Chính Thức Được Thành Lập

Cập nhật lúc 14:38 23/05/2016
Ngày 15.05.2016, đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn ngày Giáo họ Bảo Long chính thức được thiết lập và công nhận là Tân giáo xứ.
WGPHH - Việc thành lập giáo xứ mới có một ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Giáo hội địa phương. Đối với Giáo họ Bảo long ngày 15.05.2016 đã trở thành mốc son ghi dấu ấn lịch sử đối với cộng đoàn nơi đây.
Được sự chấp thuận của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất và các cấp chính quyền tỉnh Yên Bái, huyện Trấn Yên, xã Bảo Hưng, Giáo xứ Bảo Long chính thức được công nhận là Tân giáo xứ.

Quyết định về việc thành lập Giáo xứ Bảo Long
Quyết định thành lập Giáo xứ Bảo Long
Thánh lễ tạ ơn ngày ra mắt của Giáo xứ Bảo Long được tổ chức long trọng vào lúc 9g00 ngày Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống 15.05.2015. Cùng hiệp thông tạ ơn Thiên Chúa và chia sẻ niềm vui với cộng đoàn dân Chúa nơi đây, có đông đảo quý khách gần xa, quý ân nhân trong và ngoài tỉnh đã về tham dự. Buổi lễ ra mắt Tân giáo xứ  Bảo Long được bắt đầu với việc cha quản xứ Giuse Nguyễn Đình Tuyến đọc quyết định công nhận giáo xứ mới. Giáo xứ Bảo long được chia tách từ Giáo xứ Yên Bái, gồm 4 giáo họ: Bảo Long, Minh Quân, Phúc Lộc, Vân Hội.

Cha Tuyến đọc
Cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến đọc quyết định công nhận giáo xứ mới
Trong Thánh lễ tạ ơn, cha quản xứ Giuse Nguyễn Đình Tuyến chủ tế, đồng tế với ngài có cha phó Giuse Tạ Quang Nguyên và cha Giuse Cấn Xuân Bằng. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân và quý khách.

Đoàn rước đang tiến vào nhà thờ
Khởi đầu Thánh lễ, cha chủ tế có đôi lời chúc mừng tới bà con giáo dân thuộc Giáo xứ Bảo Long và công nhận ông Giuse Nguyễn văn Quyền giữ chức chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Bảo Long, có trách nhiệm cùng ngài phục vụ và điều hành giáo xứ.
Trong phần giảng lễ, cha quản xứ chia sẻ: việc Giáo xứ Bảo Long chọn ngày lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống để kỷ niệm ngày tạ ơn mừng Tân giáo xứ là rất ý nghĩa, vì đây là dịp Chúa Thánh Linh đem đến những tín hiệu tốt lành và niềm tin vào sự sống... Ðức Giêsu cầu xin với Chúa Cha ban Thánh Thần để quy tụ chúng ta thành Giáo Hội, chúng ta cùng cảm tạ và cầu xin Chúa Thánh Thần ban ơn bình an: ơn ban cao trọng nhất của Chúa Thánh Thần là Bình an. Ơn cao trọng thứ hai của Chúa Thánh Thần là tha tội: chính nhờ được tha tội mà con người được bình an thật. Ơn ban của Chúa Thánh Thần còn nhằm giúp Giáo Hội ra đi loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người…
Phần cuối lễ, cha quản xứ nhắn nhủ cộng đoàn dân Chúa hãy luôn là những giáo dân thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân và chu toàn tốt  trách nhiệm của mình trong Giáo hội và xã hội.
Sau cùng, ông Giuse Nguyễn văn Quyền – Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Bảo Long đã đại diện cộng đoàn dâng lời cảm tạ tri ân tới quý Cha, quý chính quyền, quý khách... Tiếp theo đó là những tiếng vỗ tay vang dội của bà con giáo dân trong giáo xứ để cùng chúc tụng tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn mọi người.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g00, sau đó giáo xứ và quý khách cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc mừng của ngày trọng đại này.

Một số hình ảnh khác:

Nguyễn Tuấn Nghĩa