Thứ tư, 24/04/2024

Thiếu Nhi Thánh Thể liên xứ Phù Lao - Thanh Lâm hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót tại Giáo xứ Hòa Bình.

Cập nhật lúc 18:55 14/03/2016
Ngày 12.03.2016, có khoảng 400 em Thiếu Nhi Thánh Thể liên xứ Phù Lao - Thanh Lâm đã đi hành hương Năm Thánh tại nhà thờ Giáo xứ Hòa Bình.
WGPHH - Ngày 12 tháng 03 năm 2016, Chủ Nhật V Mùa Chay, Cha phó đặc trách Anrê Phùng Văn Thành đã dẫn khoảng 400 em Thiếu Nhi Thánh Thể liên xứ Phù Lao - Thanh Lâm đi hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót tại nhà thờ Giáo xứ Hòa Bình. Đây cũng chính là một trong những Trung Tâm Hành Hương kính Lòng Thương Xót thuộc Giáo phận Hưng Hóa. Cùng đi với các em có Quý ông trong Hội đồng của hai giáo xứ, Quý dì đồng hành, Quý thầy cô Giáo lý viên, và các huynh trưởng.

Theo chương trình, đúng 6g00 sáng các em có mặt tại khuôn viên nhà thờ của giáo xứ mình để chuẩn bị điểm danh và lên xe khởi hành, nhưng với sự hào hứng nên số đông các em đã có mặt trước giờ quy định cả nửa giờ đồng hồ.

Đúng 6g45, đoàn xe bắt đầu chuyển bánh và 8g20 đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Hòa Bình. Với tâm tình của vị mục tử, Cha xứ Hòa Bình: Giuse Nguyễn Trung Thoại đã nồng nhiệt đón tiếp các em và đoàn hành hương.

Trước khi bước qua Cửa Lòng Thương Xót, các em mau mắn tập trung trước cửa nhà thờ để lắng nghe Cha Giuse Nguyễn Trung Thoại chia sẻ về ý nghĩa của Năm Thánh. Sau đó, tất cả các em, xếp hàng ngay ngắn bước qua Cửa Lòng Thương Xót chuẩn bị tâm hồn bước vào Thánh Lễ.

Sau khi đã ổn định vị trí, và để các em bước vào Thánh lễ được sốt sáng hầu đón nhận Ơn Thánh trọn vẹn hơn, Cha Giuse đã dành một ít phút giúp các em xét mình. Sau đó, ngài đề nghị mỗi em tự suy nghĩ và trực tiếp dâng lên Chúa ba điều dốc lòng cụ thể của mình.

Trong bài giảng, dựa vào đoạn Tin Mừng trong Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Trung Thoại đã gợi cho các em nhận ra lòng thương xót của Chúa qua cách thức mà Chúa Giêsu xét xử người phụ nữ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình: Chúa Giêsu không kết án, không lên án người phụ nữ phạm tội ngoại tình, nhưng Ngài  đưa ra một điều kiện: "chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa!" Đây cũng chính là điều kiện mà Chúa đưa ra cho mỗi người chúng ta.

Vì số em tham gia đông, nên trước đó một tuần (Chủ Nhật IV Mùa Chay), các em Thiếu Nhi Thánh Thể của hai giáo xứ đã được tĩnh tâm, xét mình, và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Sau đây là một số hình ảnh:

Lm. Anrê Phùng Văn Thành

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.