Thứ sáu, 26/04/2024

Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám Mục Giáo Phận Hưng Hóa Thăm Giáo Xứ Lạc Hồng

Cập nhật lúc 17:18 25/02/2016
Ngày 20.02.2016, sau khi dâng Thánh lễ tạ ơn thành lập Giáo họ Bảo Hà thuộc Giáo xứ Bảo Yên, Lào Cai;Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã ghé thăm Giáo xứ Lạc Hồng, thuộc xã An Thịnh, Văn Yên, Yên Bái.
WGPHH: Nhận lời mời của Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền, vào lúc 14giờ 15 phút, ngày 20.02.2016, sau khi dâng Thánh lễ tạ ơn thành lập Giáo họ Bảo Hà thuộc Giáo xứ Bảo Yên, Lào Cai; Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã ghé thăm Giáo xứ Lạc Hồng, thuộc xã An Thịnh, Văn Yên, Yên Bái. Có khoảng 200 giáo dân đã nồng nhiệt chào đón Đức cha tại ngôi nhà thờ bé nhỏ đơn sơ.
Đây là lần đầu tiên Đức cha Gioan đặt chân tới mảnh đất này. Vì thế, sự hiện diện hôm nay của Đức cha là niềm động viên lớn đối với bà con giáo dân nơi đây.
Sau những phút giây chào đón, Đức cha Gioan đã chia sẻ động viên bà con giáo dân trong giáo xứ với tâm tình của một mục tử đến với đoàn chiên.

Được biết đây là giáo xứ mà Đức cha đã khai sinh từ năm 2011 với khoảng trên 2.100 giáo dân thuộc bốn thôn: Lạc Hồng, Gốc Nụ, Khe Cỏ và Cây Đa, xã An Thịnh, Văn Yên, Yên Bái, nhưng vì chưa có nhà thờ nên mọi sinh hoạt tôn giáo đều tham dự tại Giáo xứ An Thịnh cách đó khoảng 5km. Trước đây, khu vực này cũng thuộc xứ An Thịnh. Khi Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền về coi sóc giáo xứ, ngài đã làm đơn vàđược chính quyền công nhận Giáo họ Lạc Hồng ngày 17.07.2015. Sau đó,cha xứ và giáo dân đã mua, cũng như được số gia đình dâng cúng một khu đất khoảng 3000m2 để làm nhà thờ.Tất cả mọi người bắt tay san ủi mặt bằng và dựng được ngôi nhà thờ tạm bằng tôn sắt khoảng trên 200m2 làm nơi sinh hoạt tôn giáo cho giáo xứ. Ngôi nhà thờ tạm này được hoàn thiện vào tháng 11 năm 2015 trong niềm vui mừng, phấn khởi của hơn 2.100 bà con giáo dân nơi đây. Bắt đầu từ tháng 01 năm 2016, Giáo xứ Lạc Hồng mới chính thức tách khỏi Giáo xứ An Thịnh và sinh hoạt độc lập.

Giáo xứ Lạc Hồng còn quá non trẻ và thiếu thốn. Vì thế, kính xin quý Đức cha cùng quý vị ân nhân xa gần thêm lời cầu nguyện và giúp đỡ để Giáo xứ Lạc Hồng chúng con sớm có ngôi thánh đường xứng đáng là nơi thờ phượng và quy tụ cộng đoàn Dân Chúa.

Một số hình ảnh:

Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đền