Thứ năm, 28/03/2024

Thánh Lễ Thêm Sức tại Giáo Xứ Vĩnh Thọ

Cập nhật lúc 09:47 19/01/2016
Ngày 17 tháng 01 năm 2016, Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất đã ban Bí tích Thêm Sức cho 66 em thiếu nhi trong Giáo xứ Vĩnh Thọ.
WGPHH- Chúa Nhật II Thường niên, ngày 17 tháng 01 năm 2016, Giáo xứ Vĩnh Thọ hân hoan chào đón Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục chính tòa Giáo phận Hưng Hóa về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 66 em thiếu nhi trong Giáo xứ Vĩnh Thọ. Đồng tế cùng với Đức Cha có Cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Đỉnh, Cha Giuse Vũ Thế Bảy - quản xứ Cần Kiệm, Cha Giuse Nguyễn Xuân Trường - phó xứ Chính tòa Sơn Lộc.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Quý cha và các em lãnh nhận BTTS tại Giáo xứ Vĩnh Thọ
Ngay từ 7g15, tất cả các em trong Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ, trong đó các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức cùng với người đỡ đầu và gia đình đã có mặt đông đủ tại khuôn viên nhà thờ.

Các em TNTT - Giáo xứ Vĩnh Thọ
Đúng 7g30, các anh chị Huynh trưởng tập trung các em trước lễ đài Đức Mẹ để làm nghi thức chào cờ. Sau đó, các em cấp 1 và cấp 2 vào lớp học, riêng các em cấp 3 thì tập trung tại hội trường để nhận phù hiệu.

Nghi thức chào cờ của các em TNTT
Vào lúc 8g00, xe của Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất đến cổng chính nhà thờ. Giáo xứ đổ hồi chuông dài mừng đón Đức Cha về thăm. Trong niềm vui, Đức Cha bước vào khuôn viên nhà xứ với tiếng vỗ tay của cộng đoàn. Đức Cha bước vào thánh đường, Cha xứ trao thánh giá cho Ngài hôn và tặng hoa. Đức Cha quỳ trước Thánh Thể dâng lời cầu nguyện, cộng đoàn hát xin ơn Chúa Thánh Thần.

Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất cầu nguyện trước Thánh Thể
Sau đó Đức Cha chào cộng đoàn, Ngài dành 1 giờ giáo lý cho toàn cộng đoàn về Bí tích Thêm Sức.

Đức Cha chia sẻ về Bí tích Thánh Thể cho cộng đoàn
Đúng 9g30, mọi người hướng về phía cuối nhà thờ chờ đón đoàn rước đồng tế. Khi đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ, ca đoàn hát ca nhập lễ.

Rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ
Bài giảng trong Thánh lễ thêm sức hôm nay, Đức Cha mời gọi cộng đoàn giáo xứ hãy góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn bằng cách sống làm nhân chứng cho Tin Mừng của Chúa, nhân chứng cho sự thật, làm chứng mình là con cái ở trần gian này, khi đó mỗi gia đình trong giáo xứ và mỗi người sẽ trở nên đền thờ sống động của Chúa Thánh Thần. Ngài còn trích dẫn lời Đức Thánh Cha Benedicto XVI nói: “Một người tín hữu tốt, tất nhiên là người công dân tốt”.

Đức cha giảng lễ
Đức cha Gioan Maria Vũ Tất giảng lễ
Cuối Thánh lễ, ông chủ tịch HĐGX đại diện cộng đoàn giáo xứ chân thành tri ân Đức Cha đã về thăm giáo xứ và dâng Thánh lễ thêm sức cho các em. Kế đến, một em đại diện cho 66 em lãnh nhận bí tích thêm sức nói lời cám ơn Đức Cha và cộng đoàn.
Thánh lễ đã diễn ra rất trang nghiêm, sốt sắng và kết thúc trong niềm vui thánh thiện vì mọi người được tràn đầy Thần Khí Chúa. Xin tri ân cảm tạ Thiên Chúa, cám ơn Đức Cha, Quý cha đồng tế, Quý thầy, và cộng đoàn. Cầu xin Chúa Thánh Thần luôn hiện diện trong cuộc đời các em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, giúp các em kiên trì trong đức tin, vững vàng trong đức cậy và nồng nàn trong đức mến để làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giới trẻ Giáo xứ Vĩnh Thọ

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.