Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo hạt Sơn Tây – Hòa Bình  họp Linh Đạo Truyền Thông Tháng 1

Cập nhật lúc 13:27 11/01/2016
Ngày 09.01.2016, Ban Truyền thông hạt Sơn Tây – Hòa Bình đã họp Linh đạo Truyền thông tháng 1 tại Giáo xứ Phú Nghĩa thuộc Xã Phú Đông, Huyện Ba Vì.
WGPHH - Buổi họp linh đạo truyền thông tháng 1 của Ban truyền thông hạt Sơn Tây – Hòa Bình diễn ra  lúc 8 giờ 45 sáng thứ Bảy ngày 9.01.2016 tại Giáo xứ Phú Nghĩa thuộc Xã Phú Đông, Huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội.
Buổi họp hôm nay có sự hiện diện của Cha đồng hành Giuse Dương Đắc Tiến, Cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh, dì Maria Chu Thị Huệ và các thành viên: ông Nguyễn Văn Thu, anh Vũ Nghĩa, anh Nguyễn Công Đạt, anh Chu Quang Độ và anh Nguyễn Tuấn Đức.

Họp Linh đạo Truyền thông
Họp Linh đạo Truyền thông tháng 1
Trước khi bước vào buổi họp Linh đạo, Cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh đã hân hoan chào đón Ban Truyền thông của giáo hạt lần đầu tiên tới Giáo xứ Phú Nghĩa - Ba Vì.
Tiếp đến, sau giờ phút thánh hóa với bài hát xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Giuse Dương Đắc Tiến công bố Lời Chúa ngày thứ Bảy sau lễ Hiển Linh (Ga 3, 22-30). Sau đó Quý cha và các thành viên chia sẻ cảm nhận riêng của mình dưới ánh sáng Lời Chúa tác động. Mọi người đều nhận ra rằng thánh Gioan là một mẫu gương tuyệt vời về sự khiêm tốn. Noi gương thánh Gioan các thành viên quyết tâm làm mọi việc với ý hướng tôn vinh Chúa, làm chứng cho sự thật và để Chúa lớn lên trong mình.

Tiếp theo là phần cùng làm nhật tác với nhau: các thành viên tham bàn làm sao làm một bài nhật tác tốt. Bên cạnh đó, các thành viên sẽ hướng tới chia sẻ cho nhau những bài nhật tác của mình, ngõ hầu cùng nhau học hỏi và thăng tiến hơn mỗi ngày trong việc viết nhật tác.

Lắng nghe và chia sẻ mục vụ truyền thông
Lắng nghe và chia sẻ nhật tác
Tiếp theo đó, Cha Giuse Dương Đắc Tiến đọc Linh đạo Truyền thông. Sau đó, các thành viên cùng chia sẻ những công việc và kinh nghiệm truyền thông trong giáo hạt. Các thành viên đóng góp ý kiến và đưa ra định hướng để hoàn tất những phần còn thiếu trong mục Titôcô và đề nghị lập thêm danh mục cho giáo xứ mới trong giáo hạt.
Trong phần tình nghĩa Truyền thông, hằng ngày mỗi thành viên đọc một Kinh kính mừng để cầu nguyện và chia sẻ với nhau trong những dịp đặc biệt: Bổn mạng, sinh nhật, ngày cưới, tang gia...
Để kết thúc, Cha đồng hành cám ơn Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Thịnh đã nồng nhiệt đón tiếp Ban Truyền thông của giáo hạt Sơn Tây – Hòa Bình và động viên các thành viên hãy phát huy những khả năng Chúa ban để dấn thân hơn trong công việc truyền thông của giáo hạt. Sau đó, mọi người cùng nhau hát bài “Dấn thân Truyền thông” trong tâm tình hiệp nhất và quyết tâm trở nên những chứng nhân đích thực của Chúa giữa trần gian.
Buổi họp kết thúc tốt đẹp lúc 11 giờ 20 trong tâm tình tạ ơn Chúa. Sau đó, cả nhóm cùng chụp một tấm hình lưu niệm tại khuôn viên nhà thờ Phú Nghĩa - Ba Vì.
Theo chương trình buổi họp linh đạo tới sẽ diễn ra vào ngày 12.03.2016 tại Giáo xứ Tình Lam.

Tấm hình chung

Một số hình ảnh khác: