Thứ ba, 19/03/2024

Món Quà Giáng Sinh Đến Với Nậm Xé - xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai

Cập nhật lúc 23:26 08/01/2016
Món quà gồn mỗi gia đình được nhận 1 chăn ấm, 25 kg gạo, mỗi người tùy theo độ tuổi đều được một chiếc áo ấm và nhiều loại kẹo bánh.
Nậm Xé có 27 gia đình dân tộc H'Mông trong đó có 14  gia theo Công Giáo. Họ sống rất nghèo và ít đoàn từ thiện biết nơi đây. Xét về hành chính, Nậm Xé thuộc huyện  Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cách thành phố Lào Cai khoảng 120 cây số. Có khoảng 50 cây số đường xấu. xét về mặt tôn giáo, Nậm Xé thuộc giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa.
Mặc dù đang bận rộn với công việc tổ chức và mừng lễ Giáng sinh, nhưng giáo xứ Lào Cai vẫn dành thời gian đến với người nghèo. Theo dự kiến ban đầu, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất sẽ cùng đoàn nhưng vì đường quá xấu và lại hẹn dâng lễ lúc 15g00 tại giáo họ Phố Lu nên không thể tham dự được. Ngài đã cho quà để phát cho dân nghèo đây.
Đoàn gồm có linh mục Giuse Nguyễn Văn Thành, ông chủ tịch HĐGX Lào Cai, Hội Khôi Bình, nhiều bạn trẻ trong giáo xứ Lào Cai và đại diện giáo họ Văn Bàn cùng đi.

Một số hình ảnh:

Đoàn đã tới Nậm Xé

Các em vui mừng

Gạo ngon chỏe từ Lào Cai tới đây!

Cha xứ Lào Cai phát quà cho các em

Người trong đoàn chia quà cho các em

Cha mặc áo ấm cho con nào?

Chăn này khá ấm

Gạo này rất ngon nhé!

Cổng này tượng trưng cho lối vào Thiên đàng

BTT giáo xứ Lào Cai
laocaichurch.org

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.