Thứ sáu, 29/03/2024

Giới Trẻ Ro Lục Mục Vụ Thăm Viếng

Cập nhật lúc 23:18 05/01/2016
WGPHH: Hôm nay, Chúa Kitô được sinh ra cho chúng ta, hãy mở rộng con tim để đón nhận ân sủng của Ngài. Nơi đâu Thiên Chúa sinh ra, ở đó nảy sinh niềm hy vọng; và nơi đâu nảy sinh niềm hy vọng, nơi đó con người tìm lại được phẩm giá. Nơi đâu Thiên Chúa sinh ra, ở đó nở hoa lòng thương xót. Nó là món quà quý báu nhất mà Thiên  Chúa ban cho chúng ta (sứ điệp Giáng Sinh của Đức Thánh Cha Phanxicô). Trong niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh, ước muốn trở nên món quà cho những người nghèo khó, bất hạnh.

Chuẩn bị lên đường
Sau Thánh lễ Mẹ Thiên Chúa ngày 01.01.2016, các chị em FMA Ro Lục cùng các bạn trẻ khởi hành lên đường đi thăm viếng các gia đình thuộc địa bàn xã Hương Lung và xã Yên Lập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Chuyến mục vụ tông đồ này được chia làm 3 nhóm; mỗi nhóm gồm có sự đồng hành của hai sơ và các bạn trẻ giáo xứ. Quà Giáng sinh được gửi đến các gia đình gồm 1 cái chăn, đường, dầu ăn và gia vị các loại. Số tiền mua đồ được trích từ việc tiết kiệm trong chi tiêu của các chị em FMA Ro Lục suốt Mùa vọng vừa qua, một phần của Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Phụ tá giáo phận Hưng Hóa và một phần từ quỹ tông đồ của nhóm trẻ với tên gọi “Bạn Chúa Giêsu”.

Thăm viếng bệnh nhân
Tạ ơn Chúa vì ngày tông đồ thật ý nghĩa, các chị em và các bạn trẻ được gặp gỡ khuôn mặt của Thiên Chúa nơi những con người nghèo khổ, bệnh tật. Điều quan trọng là nơi những khuôn mặt đau khổ ấy luôn toát lên niềm hy vọng, tin tưởng, phó thác vào tình yêu Thiên Chúa và nỗ lực làm sinh lợi nén bạc họ có. Cụ thể như bác Micae Lương Văn Điền, bị liệt từ lúc 12 tuổi đến nay đã 51 tuổi, nhưng khuôn mặt bác luôn vui tươi bình an. Những người thân của bác giới thiệu với nhóm về những tác phẩm mà bác đã vẽ. Ai cũng trầm trồ về nghệ thuật vẽ của bác. Bác là một trong những mẫu gương tiêu biểu của một đời sống tích cực, toàn thân liệt nhưng không đánh mất tài năng Chúa ban.
Chị em và các bạn trẻ còn được tiếp xúc với những bệnh nhân ung thư, down… các em còn rất nhỏ nhưng phải gánh chịu những căn bệnh hiểm nghèo.

Mang lại niềm vui cho người khác
Ngày tông đồ kết thúc vào lúc 13h30, ai cũng mệt nhoài vì trời lạnh và đường xa, nhưng ai cũng vui vì món quà được sẻ chia và được đón nhận ngày hôm nay. Các bạn trẻ nói rằng: “Vui quá các sơ ơi, khi nào các sơ tổ chức nữa nhớ cho chúng con tham gia nhé! Chúng con thấy mình thật may mắn giữa bao nhiêu cảnh đời bất hạnh.”
Có lẽ đây cũng là kế hoạch của Thiên Chúa dành cho các bạn trẻ trong ngày tông đồ này, vì phần đa các bạn là những người đang thất vọng, lao mình vào những trò chơi vô bổ: chơi game, bida, cá độ… Ước mong các bạn nhận ra ân huệ của Chúa hằng tuôn đổ trên cuộc đời mình, để quyết tâm sống cuộc sống có mục đích, có ý nghĩa hơn.

Một số hình ảnh khác:

Sr. Têrêsa Quỳnh Trân FMA

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.