Giáng Sinh Tại Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 16:06 29/12/2015
" Niềm Vui Tiếp Nối Niềm Vui - Tình Yêu Kết Nối Muôn Người"
WGPHH - Mỗi lần Giáng Sinh về, không khí ở khắp mọi nơi trở nên tưng bừng và trang trọng khác hẳn so với những ngày thường. Niềm vui rạo rực không thể nào diễn tả bừng lên nơi mỗi trái tim từng người, hòa quyện vào nhau để tạo nên âm hưởng phấn chấn vui tươi của ngày lễ. Giáng sinh tại giáo xứ Ro Lục năm nay là một trải nghiệm mới của NIỀM VUI TIẾP NỐI NIỀM VUI – TÌNH YÊU KẾT NỐI MUÔN LÒNG.
Đêm 24.12 - DIỄN NGUYỆN CANH THỨC GIÁNG SINH
Đêm linh thiêng và ý nghĩa cho toàn thể nhân loại – Thiên Chúa xé trời ngự xuống trần gian. Để chuẩn bị tâm tình giúp cộng đoàn mừng đón biến cố trọng đại này, các Sơ cùng các em giới trẻ, thiếu nhi trong giáo xứ đã tổ chức một đêm canh thức giáng sinh đầy sốt sắng và ý nghĩa. Ước tính gần 10 ngàn người ồ ạt từ khắp nơi tuôn đến giáo xứ ngay từ lúc chuông hiệu cho đến hết Thánh lễ. Đêm diễn nguyện kéo dài từ 19g00 đến 23g30 trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng.
Đêm canh thức gồm 3 phần: Hoạt cảnh giáng sinh giúp cộng đoàn đi lại lịch sử cứu độ của Dân Chúa. Với chủ đề “Tình Yêu Chúa Đã Đến” hoạt cảnh diễn tả lòng thương xót của Thiên Chúa và cách Thiên Chúa can thiệp vào lịch sử cuộc sống mỗi người. Phần 2 là: Hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh. Các em giới trẻ và thiếu nhi tưng bừng trong những vũ điệu và lời ca hân hoan mừng đón Con Chúa chào đời. Cao điểm của đêm canh thức là Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Giáng Sinh với đông đảo cộng đoàn tham dự. Đêm canh thức thu hút sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ và các anh em thuộc các tôn giáo bạn. Đêm Giáng Sinh là sứ điệp truyền giáo tới tất cả mọi người. Đó cũng là một trong những điểm nhấn được lưu ý trong khi thực hiện chương trình.
Bên cạnh những trình diễn của đêm diễn nguyện, cùng với các em giới trẻ, chị em cùng lúc tổ chức những hoạt động khác nhằm qây quỹ tông đồ: gồm các gian hàng chơi và các gian hàng bán phục vụ cho bà con đến tham quan và tham dự đêm canh thức. Đêm canh thức đã để lại những tiếng vang tốt đẹp và những thông điệp ý nghĩa cho tất cả những người tham dự.
TỐI NGÀY 25.12 - LIÊN CA ĐOÀN GIÁO XỨ MỪNG GIÁNG SINH
Nhằm tạo tinh thần hiệp nhất yêu thương giữa thành viên của ca đoàn các giáo họ trong giáo xứ, và tạo được sân chơi lành mạnh lôi kéo bạn trẻ đến mừng lễ Giáng Sinh trong bầu khí an toàn và ý nghĩa, chị em đã tổ chức buổi vui đón giáng sinh cho giới trẻ liên ca đoàn 4 giáo họ gần nhà xứ gồm: Ro Lục, Xuân Ứng, Vĩnh Hòa và Hương Tran. Gần 100 ca viên đã sớm hiện diện tại nhà sinh hoạt mục vụ. Sau màn khởi động, sự e ngại, rụt rè đôi chút của mọi người sớm bị phá tan nhường chỗ cho niềm vui, sự thoải mái thân thiện. Buổi sinh hoạt diễn ra từ 19g30 tới 22g00 trong không khí hòa đồng, vui tươi. Sau khi chào đón và ổn định các thành viên tham gia, Sr. Anna đã đến với các em bằng những lời khích lệ và chào thăm của Mẹ Bề Trên Tổng Quyền và lời nguyện chúc của Đức Thánh Cha Phanxicô. Buổi sinh hoạt gồm những trò chơi vui nhộn trên màn chiếu và hấp dẫn hơn nữa là phần mua quà trong “siêu thị nước trời”. Siêu thị không bán bằng tiền nhưng bằng vé thưởng. Mỗi bạn trẻ tham gia được nhận 10 vé thưởng và được tự do mua những món hàng phong phú hấp dẫn từ số vé mình có. Sau đó các em cùng liên hoan nhẹ với bánh kẹo trong tình thân hiệp nhất giữa mọi người.
NGÀY 27.12 -  HỘI CHỢ THIẾU NHI
Tưng bừng và nhộn nhịp ngay từ sáng là hội chợ thiếu nhi trong giáo xứ. Sau Thánh lễ mừng kính Thánh Gia Thất, các Sơ cùng các bạn trẻ bắt tay vào công việc chuẩn bị gần cho hội chợ buổi chiều. Thật dễ thương khi các thầy cô giáo lý viên, các bạn trẻ thuộc nhóm “ bạn Chúa Giêsu”, các huynh trưởng cùng tất bật với mọi khâu chuẩn bị. Bữa cơm trưa thân mật của ban tổ chức diễn ra trong bầu khí thân thương, đầy niềm vui hiệp nhất và tinh thần gia đình. Sau đó, mọi người chuẩn bị đón các khách hàng nhí đến tham gia các gian hàng. Hội chợ gồm 4 gian hàng chơi, 3 gian hàng bán, 3 gian hàng ăn. Vé thưởng, vé chơi là nỗ lực cố gắng của các em thiếu nhi sau một tháng thi đua tham dự Thánh lễ và học giáo lý hàng ngày, trong suốt mùa chay và trong cái lạnh thấu xương của mùa đông vùng Tây Bắc Phú Thọ. Không thể diễn tả hết những cảm xúc khác nhau của các em thiếu nhi và các phụ huynh khi tham dự hội chợ: Niềm vui, hạnh phúc, bỡ ngỡ, những bất ngờ thú vị….biết ơn, yêu thương, quý mến và….thật nhiều cảm xúc khác nữa….gần 500 thiếu nhi là gần 500 vị khách đầy hào hứng, phấn khích, nhiệt tình khi tham gia các trò chơi. Ban tổ chức của các gian hàng bán, chơi và ẩm thực đều rất vất vả từ sau hơn 2 tiếng đồng hồ phục vụ “quý khách”….Dù đã thấm mệt nhưng ban tổ chức sau đó vẫn tiếp tục cùng nhau làm tổng vệ sinh trong niềm vui và nụ cười không ngớt trên môi.
Lạy Chúa, Chúa đã đến nối kết đất và trời, kết nối người với người. Thành công của chúng con hôm nay không phải trên những thành quả chúng con đạt được, nhưng là tinh thần đồng trách nhiệm, là tình thương kết nối muôn con tim chúng con lại để làm việc cho các linh hồn, để đem lại niềm vui ý nghĩa cho mọi người. Chúa là món quà chúng con muốn trao gửi đến từng người qua những hi sinh, những tổ chức mà chúng con thực hiện hôm nay. Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

Một vài hình ảnh:

Sr. Maria Châm, FMA