Thứ năm, 18/04/2024

Thánh Lễ Kỷ Niệm Ngân Khánh Linh Mục của Đức Cha Phụ Tá Anphong Nguyễn Hữu Long và Mừng Bổn Mạng Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất

Cập nhật lúc 18:36 28/12/2015
Sáng ngày 27.12.2015, Thánh lễ kỷ niệm ngân khánh của Đức cha phụ tá Anphong và bổn mạng Đức cha Gioan Maria đã diễn ra tại nhà thờ Chính Tòa Sơn Lộc vào lúc 9g30.
WGPHH – Hòa với niềm vui của ngày lễ Thánh Gia, Giáo phận Hưng Hóa hân hoan mừng kỷ niệm ngân khánh của Đức cha phụ tá Anphong và mừng bổn mạng Đức cha Gioan Maria tại nhà thờ Chính Tòa Sơn Lộc.
Đúng  9g30, đoàn đồng tế được rước từ nhà xứ Sơn Lộc tiến vào nhà thờ Chính Tòa.

Đoàn rước tiến về nhà thờ Chính Tòa Sơn Lộc
Khởi đầu Thánh lễ, Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đã đại diện cho mọi thành phần dân Chúa chúc mừng quan thầy Đức cha Gioan và mừng ngân khánh Đức cha phụ tá Anphong.

Cha Tổng đại diên Phêrô Phùng Văn Tôn chúc mừng hai Đức cha
Trong tâm tình tri ân, Đức cha Phụ tá Anphong cảm tạ Đức cha Gioan, quý cha, quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn với ngài. Bên cạnh đó, ngài cũng chúc mừng bổn mạng tới Đức cha Gioan và quý cha trong giáo phận.

Đức cha Anphong bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Gioan và cộng đoàn
Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã chủ tế Thánh lễ. Đức cha Gioan Maria Vũ Tất cùng hiệp thông. Có hơn 30 cha trong và ngoài giáo phận đồng tế. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân và quý khách xa gần.

Thánh lễ tạ ơn
Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Chính Tòa Sơn Lộc
Trong lời mở đầu Thánh lễ, Đức cha Anphong mời gọi mỗi người hãy nhìn ngắm gia đình Thánh Gia để sống xứng đáng với ơn gọi của mình và hiệp thông cầu nguyện cho mọi thành phần trong đại gia đình giáo phận Hưng Hóa. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông tạ ơn Chúa với ngài trong ngày kỷ niệm ngân khánh linh mục.
Trong bài giảng lễ, Đức cha Anphong đã nhắn nhủ cộng đoàn: “Yếu tố quan trọng nhất trong gia đình và cộng đoàn là “Tình yêu”. Tình yêu được bắt nguồn từ Thiên Chúa vì Thiên Chúa là Tình Yêu. Tình yêu là điều kiện để sống thánh thiện và xây đắp hạnh phúc...”. Kế đến, Đức cha chia sẻ với cộng đoàn về ơn gọi của ngài: “Ngày 27.12.1990, Đức cha được chọn gọi làm linh mục. Câu châm ngôn ngài chọn cho mình ngày thụ phong linh mục: “Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” ( II Cr 5, 14). Từ tình yêu này, ngài đã tâm đắc và chọn câu “Mang vào mình mùi chiên” của Đức thánh cha Phanxicô khi ngài trở thành Đức cha phụ tá của Giáo phận Hưng Hóa. Mang vào mình mùi chiên không dễ chút nào, vì có mùi chiên thơm, chiên hôi... nhưng với tình yêu, Đức Cha tâm nguyện mang vào mình mùi “Chiên Kitô” để từ đó thánh hóa những mùi hôi của bản thân và anh chị em mình; đó là điều tương tác giữa mục tử và đoàn chiên. Đức cha cảm nghiệm được rằng hai câu châm ngôn trong cuộc đời mục tử của ngài sao mà sâu sắc và liên kết với nhau một cách tuyệt vời đến thế! Với tình yêu Thiên Chúa thúc bách, Đức cha dám mang vào mình mùi chiên… Đức cha cũng xin cộng đoàn hiệp thông cầu nguyện cho ngài chu toàn tốt sứ vụ được trao ban.  Xin Chúa là tình yêu bao bọc tất cả mọi người trong tình yêu của Ngài - một tình yêu vô biên và đầy lòng từ ái, để mỗi người biết đem tình yêu Chúa đến cho các anh chị em chưa nhận biết Thiên Chúa.
Trong lời nguyện giáo dân, Đức cha Anphong đã dâng lên Chúa lời tạ ơn chân thành và cầu xin Chúa trả ơn bội hậu cho các ân nhân, thân nhân trong nước và nước ngoài đã luôn cầu nguyện, nâng đỡ ngài trong ơn gọi và đặc biệt đã hiệp thông và chúc mừng ngài trong dịp kỷ niệm ngân khánh này.

Đức cha Anphong giảng lễ
Trước khi ban phép lành cuối lễ, một lần nữa Đức cha Anphong bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức cha Gioan, quý cha, quý ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn đă cầu nguyện cho ngài trong Thánh lễ tạ ơn này.

Đức cha Anphong cám ơn Đức cha Gioan, Quý cha, Quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 11g 15, trong niềm hân hoan cảm tạ tình yêu bao la của Thiên Chúa đã dành cho quý Đức cha và Giáo phận Hưng Hóa.
Sau Thánh lễ, quý Đức cha, quý cha và quý ân nhân, thân nhân đã chụp những tấm hình lưu niệm, để ghi nhớ ngày vui mừng này.

Tấm hình lưu niệm của Quý đức cha với Quý cha và chị Tổng phụ trách Dòng MTG Hưng Hóa
Tấm hình lưu niệm của quý Đức cha với quý cha và chị Tổng phụ trách Dòng MTG Hưng Hóa
Sau cùng, cộng đoàn cùng qui tụ về Tu viện Sơn Lộc để chúc mừng và chia vui với quý Đức cha trong bữa tiệc thân tình.

Một vài hình ảnh khác:

Hai Đức cha chụp hình lưu niệm
BTT Hội Dòng MTG Hưng Hóa