Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Lý Viên Giáo Xứ Bãi Dòng Tổng Kết Năm 2015-2016 Và Mừng Bổn Mạng

Cập nhật lúc 18:48 24/10/2015
Ngày 20.10.2015, anh chị em Giáo lý viên Giáo xứ Bãi Dòng tổng kết mục vụ giáo lý và mừng Bổn mạng tại nhà thờ giáo xứ.

WGPHH: Ngày 20.10.2015, anh chị em Giáo lý viên (GLV) Giáo xứ Bãi Dòng tổng kết mục vụ giáo lý và mừng Bổn Mạng (BM) tại nhà thờ giáo xứ. Lễ kính Thánh sử Luca năm nay (18.10) trùng vào Chúa nhật XXIX, nên buổi tổng kết và lễ mừng BM được dời vào ngày thứ Ba 20.10.
   Ngay từ buổi sáng, 20 anh chị em GLV trong giáo xứ đã quy tụ về thánh đường để tham dự tĩnh tâm, lãnh Bí tích Hòa Giải, tập hát và chuẩn bị phòng hội cho buổi tổng kết.
   Đúng 14g30, buổi tổng kết bắt đầu, với sự hiện diện của Cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh, hội đồng mục vụ giáo xứ, đại diện các hội đoàn, phụ huynh, Ban giáo vụ và đầy đủ các thầy cô GLV tới dự. Sau những phút thánh hóa, chị Anna Nguyễn Thị Xinh giới thiệu từng thành phần tham dự. Những tràng pháo tay rộn rã vang lên để nhiệt liệt chào mừng. Tiếp đến, Cha xứ ngỏ lời chào đón và tuyên bố khai mạc buổi tổng kết.

Buổi tổng kết năm của GLV Giáo xứ Bãi Dòng
  Tiếp theo là phần báo cáo tổng kết. Mọi thành phần cùng theo dõi và nghe thầy Giuse Nguyễn Văn Hanh, Trưởng Ban giáo vụ giáo xứ đọc toàn bộ bản báo cáo tổng kết công tác mục vụ giáo lý năm 2014-2015 và dự thảo phương hướng cho năm 2015-2016. Năm nay số GLV tăng lên tới 20, đây là con số đáng mừng cho một giáo xứ mới, vì có thêm một số anh chị em vừa mới được đào tạo về chương trình giáo lý cấp I. Học sinh giáo lý gồm 4 cấp: cấp I (Đến bàn tiệc thánh) có 4 lớp với số học sinh là 90 em; cấp II (Lớn lên trong Chúa Thánh Thần) có 2 lớp với số học sinh là 47 em; cấp III (Sống đạo) có 4 lớp với số học sinh là 100 em; cấp IV, V (Dự tòng và Hôn nhân) có 40 anh chị. Trong năm 2015 có 47 em được xưng tội rước lễ lần đầu và 86 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Các thầy cô đã nhiệt tình trong giảng dạy, phối hợp với hội đồng mục vụ trong kỳ thi kinh và giáo lý mùa Phục Sinh, cùng với các thầy tiền chủng viện, các huynh trưởng tổ chức cho các em sinh hoạt, vui chơi trong ngày quốc tế thiếu nhi và dịp trung thu thật tốt đẹp. Sau phần báo cáo là nhìn nhận của Cha xứ về những điểm mạnh đã đạt được, những khó khăn cần khắc phục. Thao thức của cha là các anh chị em sẽ áp dụng các phương pháp giảng dạy phù hợp về thời gian theo hiện trạng xã hội ngày nay, về nội dung ngắn gọn xúc tích và dễ ghi nhớ, nên giảng dạy không những bằng lời mà bằng cả con tim để đem Chúa Tình Yêu đến cho các em. Sắp tới cha sẽ tổ chức thêm khóa đào tạo GLV cấp II và giáo lý Tin Mừng để các thầy cô có thêm lòng  yêu mến, thêm chất liệu để giảng dạy hữu ích hơn. Sau đó là các ý kiến tham luận sôi nổi của các vị đại diện hội đồng mục vụ giáo xứ, Ban giáo lý đức tin, đại diện hội Gia trưởng và đại diện các thầy cô GLV. Kết thúc hội nghị là bữa cơm huynh đệ ấm cúng vui vẻ, nối kết mọi thành phần tham dự vào lúc 17g00.

Đông đủ các thành viên tham dự buổi tổng kết
     Đỉnh cao của ngày vui hôm nay là Thánh lễ mừng kính thánh Luca, Bổn Mạng các thầy cô GLV vào lúc 19g45 do Cha xứ Phaolô chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, cha kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện cho GLV trong giáo xứ theo gương thánh Luca, luôn luôn nhiệt thành với sứ vụ giảng dạy giáo lý mà Chúa và Giáo hội trao phó. Xin Chúa ban ơn khôn ngoan, soi sáng để các GLV truyền đạt những kiến thức về đức tin và giáo lý, đồng thời nên gương sáng cho các em.

Cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh chủ tế Thánh lễ
    Chia sẻ trong Thánh lễ, theo lời mời gọi “hãy tỉnh thức” của Chúa Giêsu trong Tin Mừng, cha hướng ý đến thái độ chờ đợi Chúa, luôn “tỉnh thức trong phục vụ” và “phục vụ trong tỉnh thức” cho anh chị em GLV. Anh chị em hãy hăng hái hy sinh phục vụ nhiệt thành vô vị lợi như lời bài ca phục vụ: “Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ không đòi đền đáp, phục vụ ân nghĩa không chờ”. Anh chị em được mời gọi phục vụ nhiệt thành với trách nhiệm, giúp cho các thế hệ tương lai, con cháu được lớn lên và trưởng thành trong đức tin. Chúng ta trung thành, sẵn sàng hy sinh sức lực, thời gian phục vụ Chúa và tha nhân trong hiện tại, để một ngày kia khi Chúa đến, Chúa sẽ “đưa vào bàn ăn và sẽ thắt lưng” để phục vụ chúng ta trong Nước Chúa.
   Sau Thánh lễ, Cha xứ chụp hình lưu niệm chung với GLV. Ra về, lòng mọi người vẫn vang vọng khúc  hát kết lễ: “Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ vì Chúa Kitô.”

Thánh lễ mừng Bổn Mạng GLV Giáo xứ Bãi Dòng

Én Nhỏ

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.