Thứ bảy, 20/04/2024

Ban Truyền Thông Giáo Hạt Sơn Tây – Hòa Bình Họp Linh Đạo Tháng 10

Cập nhật lúc 09:52 24/10/2015

WGPHH: Vào lúc 8g00, ngày 10.10.2015, Ban Truyền thông Giáo hạt Sơn Tây – Hòa Bình đã họp linh đạo tháng 10 tại nhà thờ Giáo xứ Bến Thôn thuộc thôn Bến, xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội.  Trong tinh thần hiệp thông, các thành viên đã hiện diện khá đông đủ dù trời mưa gió và đường xá xa xôi. Tham dự buổi họp có các thành viên của Gia đình Mục vụ Truyền thông hạt Sơn Tây – Hoà Bình:
1.Cha Trưởng ban: Giuse Dương Đắc Tiến
2. Ông Giuse Nguyễn Văn Thu - Gx Dị Nậu
3. Anh Vũ Nghĩa – Gx Bến Thôn
4. Chị Têrêxa Nguyễn Thị Huệ - Gx Bến Thôn
5. Anh Phêrô Nguyễn Công Đạt – Gx Bách Lộc
6. Anh Phaolô Chu Quang Độ - Gx Yên Khoái
Cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh và chị Maria Nguyễn Thị Thanh – Gx Yên Khoái vắng mặt trong cuộc họp này. Về phía Văn phòng MVTT của giáo phận có:  Nữ tu Maria Chu Thị Huệ và Nữ tu Maria Doãn Thị Yên về tham dự; ngoài ra, còn có Thầy xứ Bến Thôn Giuse Hà Văn Trọng cũng hiện diện trong buổi họp lần này.
Khai mạc buổi họp
Sau khi hát xin ơn Chúa Thánh Thần, tất cả các thành viên đều tích cực chia sẻ đoạn Tin Mừng Mc 10, 17-22.  Bầu khí ấm cúng bao trùm cuộc họp giúp các thành viên có thêm hào hứng để tích cực chia sẻ những cảm nhận mà Lời Chúa đã tác động nơi mỗi người.  Kết thúc phần chia sẻ Lời Chúa, các thành viên cùng hiệp ý với nhau trong vũ điệu Tâm Ca Truyền Thông. Tiếp đến, các thành viên sôi nổi, tích cực thảo luận và đóng góp ý kiến xây dựng nhóm để công việc truyền thông được tốt đẹp hơn. Cha Trưởng ban khuyến khích việc chia sẻ Lời Chúa trên Nhật tác , Nguyệt tác cá nhân; đồng thời điểm lại những công việc đã làm được và thông báo quyết định buổi họp linh đạo hàng tháng sẽ luân chuyển theo các giáo xứ trong giáo hạt. Các thành viên cũng như quý dì đưa ý kiến về việc cấp thẻ của Ban Truyền thông. Tất cả các thành viên đều đồng tình với ý kiến sẽ làm chung một mẫu thẻ nhưng mỗi giáo hạt chọn một màu riêng để thuận lợi hơn cho công việc tác nghiệp sau này. Ban Truyền thông Giáo hạt Sơn Tây – Hòa Bình chọn màu xanh lá cây.
Các thành viên tích cực tham dự buổi họp
Qua Thánh lễ Truyền chức vừa rồi, các thành viên nhận thấy những điều cần rút kinh nghiệm trong việc tác nghiệp, cụ thể:
1. Hạn chế việc đi lại nhiều trong khi tác nghiệp, đặc biệt là trong cử hành Phụng vụ.
2. Các thành viên của ekip cố gắng đến sớm hơn trong các sự kiện để trao đổi, thống nhất, phân chia khu vực tác nghiệp, tránh chồng chéo hay đi lại quá nhiều.
Cha Trưởng ban cũng thông báo chương trình làm việc trong tháng 11 tới, cụ thế:
1.  Họp linh đạo vào ngày 06.11.2015 tại Giáo xứ Bách Lộc.
2. Các ekip có kế hoạch viết bài, chụp ảnh, quay phim trong Thánh lễ Khấn dòng của quý dì Dòng MTG Hưng Hóa vào ngày 28.10.2015.
3. Cố gắng cập nhật những sự kiện diễn ra tại các giáo xứ khi được thông báo.
Buổi họp kết thúc lúc 11g00 trong tinh thần hiệp nhất và đoàn kết cùng đồng lòng chung sức của tất cả các thành viên. Thầy xứ Giuse Hà Văn Trọng mời các thành viên của nhóm Truyền thông dùng cơm chưa thân mật tại nhà khách giáo xứ. Sau cơm trưa, nhóm vui vẻ chia tay nhau và hẹn ngày tái ngộ vào tháng 11 tới tại Giáo xứ Bách Lộc.

Một số hình ảnh của buổi họp:

BTT Giáo hạt Sơn Tây -Hòa Bình

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.