Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Thanh Lâm tổ chức Khánh Nhật Truyền Giáo.

Cập nhật lúc 15:21 19/10/2015
WGPHH: Vào lúc 19g00 Chúa Nhật, ngày 18 tháng 10 năm 2015, Giáo xứ Thanh Lâm đã long trọng tổ chức Khánh Nhật Truyền Giáo.

“Hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”
                                                                                                          (Mc 16, 15)
  Với tinh thần truyền giáo đó, lần đầu tiên Giáo xứ Thanh Lâm tổ chức Khánh Nhật Truyền Giáo. Thánh lễ được cử hành long trọng vào lúc 19g ngày 18 tháng 10 năm 2015 tại Nhà thờ Giáo xứ Thanh Lâm. Tham dự Thánh lễ ngoài bà con giáo dân, anh em lương dân sở tại còn có anh em lương dân ở Thanh Ba,Thanh Sơn.
  Sau phần công bố Lời Chúa, Cha xứ Đặc trách Anrê Phùng Văn Thành chia sẻ nguồn gốc loài người, tất cả chúng ta đều có người Cha chung đó là Ông Trời,vì thế chúng ta đều là anh em với nhau: “Tứ hải giai huynh đệ”. Sau phần chia sẻ, các em giới trẻ dâng Lễ vật thật trang nghiêm và sốt sáng.

Cha Anrê Phùng Văn Thành - Đặc trách Giáo xứ Thanh Lâm giảng lễ
Cha Anrê Phùng Văn Thành - Đặc trách Giáo xứ Thanh Lâm cử hành Thánh lễ
  Sau Thánh lễ, Cha Đặc trách tổ chức cuộc tọa đàm, trao đổi giữa anh em lương dân và bà con giáo dân tại phòng họp của giáo xứ. Anh em lương dân đã đưa ra nhiều câu hỏi tới cha. Cha nhiệt tình chia sẻ cụ thể từng vấn đề và được anh em lương dân thể hiện sự  đồng tình bằng những tràng vỗ tay giòn giã. Cha Đặc trách cũng đưa ra những câu hỏi với anh em lương dân. Anh em lương dân cũng nhiệt tình vui vẻ chia sẻ và biết có người đã quy chùa hơn 10 năm.

Buổi tọa đàm với anh em lương dân
Vì thời gian có hạn, Cha Đặc trách kết thúc buổi tọa đàm để tạo điều kiện cho anh em ở xa trở về nhà. Cha chúc lành cho tất cả mọi người và hẹn ngày gặp lại. Buổi tọa đàm kết thúc bằng những cái bắt tay thật chặt và những lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến cho nhau. Mọi người đều cảm thấy tất cả thực sự như anh em một nhà. Tạ ơn Chúa.

Một vài hình ảnh khác của Khánh Nhật Truyền Giáo:

BTT Giáo hạt Tây Nam PT

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế