Thứ năm, 18/04/2024

Giáo xứ Sơn Lộc đón Cha phó Giuse Nguyễn Xuân Trường

Cập nhật lúc 15:21 19/10/2015
Thứ Bảy, ngày 17.10.2015, Giáo xứ Sơn Lộc hân hoan chào đón Tân linh mục Giuse Nguyễn Xuân Trường về giáo xứ với tư cách là cha phó.
WGPHH:  Thứ Bảy, ngày 17.10.2015,  Giáo xứ Sơn Lộc hân hoan chào đón Tân linh mục Giuse Nguyễn Xuân Trường về giáo xứ với tư cách là cha phó, cộng tác với Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Úy trong công việc mục vụ. Thánh lễ đón Cha phó Giuse được cử hành lúc 19g30 cùng ngày, do Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa cũng là cha Trưởng hạt Sơn Tây – Hòa Bình – Sơn La chủ tế; đồng tế với ngài có Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Úy và Cha phó Giuse Nguyễn Xuân Trường.

Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa - Trưởng hạt Sơn Tây, Hòa Bình, Sơn La chủ tế

Trước khi Thánh lễ bắt đầu, Thầy Giuse Vũ Công Phường giới thiệu và chào mừng sự hiện diện của Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa - Trưởng hạt Sơn Tây – Hòa Bình – Sơn La và cũng là cha xứ cũ của Giáo xứ Sơn Lộc. Một vị đại diện giáo xứ tặng hoa chào mừng ngài. Tiếp đến, Cha Giuse Nguyễn Xuân Trường trình lên Cha Trưởng hạt văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục giáo phận. Cha Trưởng hạt đọc văn thư bổ nhiệm trước toàn thể cộng đoàn Dân Chúa về chức vụ Phó xứ Sơn Lộc của Cha Giuse Nguyễn Xuân Trường. Cộng đoàn vỗ tay chúc mừng Cha Phó xứ. Một vị đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ Sơn Lộc tặng hoa chúc mừng Cha phó. Từ nay, Giáo xứ Sơn Lộc có thêm Cha phó cộng tác với Cha xứ trong việc chăm lo công tác mục vụ tại xứ truyền giáo này.

Cha phó Giuse Nguyễn Xuân Trường
Cha Giuse Nguyễn Xuân Trường đã từng phục vụ tại Giáo xứ Sơn Lộc từ hơn một năm nay với tư cách là một thầy xứ nên ngài đã hiểu rất rõ về tình hình chung của giáo xứ. Đó là một điều thuận lợi với ngài khi đảm nhận vai trò của một Cha phó, cũng là điều thuận lợi cho bà con giáo dân trong giáo xứ vì ít nhiều bà con cũng đã biết cách làm việc của ngài. Rất mong và kính chúc Cha phó luôn mạnh khỏe, khôn ngoan, sáng suốt, tràn đầy nhiệt huyết và ơn Chúa trong sứ vụ mới này.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và tâm tình tạ ơn với một niềm hi vọng. Hi vọng với sự cộng tác đắc lực của Cha phó Giuse, Giáo xứ Sơn Lộc sẽ ngày càng thăng tiến và lớn mạnh về mọi mặt. Hi vọng cánh đồng truyền giáo của Giáo xứ Sơn Lộc sẽ có những mùa bội thu trong tương lai. Xin phó thác tất cả cho sự quan phòng của Chúa.

Một vài hình ảnh của Thánh lễ:

BTT GP Hưng Hóa