Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Phượng Vĩ Trao Phần Thưởng Cho Các Em Học Sinh Giỏi Và Đỗ Đại HọcNăm Học 2014 – 2015

Cập nhật lúc 22:48 05/10/2015
Ngày 04.10.2015, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh đã tuyên dương và phát phần thưởng cho 23 em đỗ đại học và 10 em học sinh giỏi tại nhà thờ Phượng Vĩ.

WGPHH: Vào lúc 07g30 Chúa Nhật ngày 04.10.2015, sau Thánh lễ, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh đã long trọng tuyên dương 23 em đỗ đại học và 10 em đạt các giải học sinh giỏi trong các kỳ thi Huyện và Tỉnh (không phân biệt lương giáo). Trong số các em đỗ đại học bao gồm Phượng Vĩ có 9 em; Vân Thê có 3 em; Khổng Tước có 7 em và tôn giáo bạn có 4 em.
     Hiện diện trong buổi trao giải, có ông Ngô Hữu Trí - huyện ủy viên, Trưởng phòng giáo dục và Chủ tịch Hội Khuyến Học huyện Cẩm Khê; ông Nguyễn Văn Trò - PCT Hội Khuyến Học huyện; ông Đỗ Quang Huy - Chủ tịch UBND Xã Phượng Vĩ  và Chủ tịch Hội Khuyến Học xã Phượng Vĩ; Ông Trần Ngọc Thủy -  PCT UBND xã Phượng Vĩ; Ông Batôlômêô Nguyễn Hữu Thạo - Chủ tịch Hội Khuyễn Học giáo xứ Phượng Vĩ.
    Trong bài phát biểu tuyên dương chúc mừng của ông Ngô Hữu Trí, ông đã nhắc lại các thành tựu của nền giáo dục Huyện nói chung và Xã nói riêng. Ông cám ơn linh mục Nguyễn văn Hạnh và chi hội Khuyến Học giáo xứ đã luôn quan tâm đến việc giáo dục, động viên con em học hành. Ông khuyến khích các em cố gắng học hành để trở thành những nhân tài cho quê hương và đất nước mai sau. Ông đã đại diện cho Huyện Hội tặng linh mục Hạnh, Hội và các em một bó hoa chúc mừng.
    Tiếp đến, ông Đỗ Quang Huy, chủ tịch UBND xã Phượng Vĩ - chủ tịch Hội Khuyến Học xã Phượng Vĩ, đã phát biểu chúc mừng và gợi lại những thành quả tốt đẹp của xã nhà, của Hội và nhất là công lao đóng góp của linh mục Hạnh. Ông nói: "đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho lâu dài". Những lời nhắn nhủ của ông chắc chắn sẽ được mọi người ghi nhận. Ông mong muốn cha xứ, Hội và các gia đình cố gắng phát huy những truyền thống và giá trị tốt đẹp đã có.
    Sau đó, ông Trần Ngọc Thủy, PCT UBND xã Phượng Vĩ đã đại diện cho chính quyền địa phương công bố QUYẾT ĐỊNH KHEN THƯỞNG cho HỘI KHUYẾN HỌC GIÁO XỨ PHƯỢNG VĨ về thành tích xuất sắc của Hội trong năm học 2014-2015.
     Những tràng pháo tay nổi lên giòn giã.
    Ông Đỗ Quang Huy đã trao quyết định cho ông Nguyễn Hữu Thạo - chủ tịch Hội Khuyến Học giáo xứ Phượng Vĩ; kèm theo quyết định là một lẵng hoa và phần thưởng theo quyết định dành cho Hội.
Cha xứ đã đáp từ cám ơn các vị đại diện cho Huyện và Xã. Sau đó, ngài trao quà cho 33 em: 23 em đại học và 10 em học sinh giỏi. Trị giá mỗi phần quà dành cho đại học là 20.000 đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 60.000 đồng. Còn các em học sinh giỏi: 150.000 đồng và hiện vật.
    Sau khi chụp hình lưu niệm, cha xứ, BCH Hội Khuyến Học giáo xứ và các đại biểu cùng hàn huyên trong bữa cơm thân mật tại nhà xứ.
     Hội Khuyến Học giáo xứ Phượng Vĩ do cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh thành lập ngày 20.11.2011. Từ đó đến nay đã có gấn 100 em đỗ đại học và cao đẳng, nhiều em đỗ đạt cao trong các giải thi học sinh giỏi cấp Huyện và Tỉnh. Các phần thưởng đều được cha và Hội thưởng cho các em không phân biệt lương giáo. Số hội viên hiện nay là 280 người. Số quỹ hiện đang hoạt động là 108.000.000 đồng.

Một vài hình ảnh trong ngày phát phần thưởng cho các em:

BTT Giáo xứ Phượng Vĩ

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh