Thứ sáu, 29/03/2024

Rước Lễ Lần Đầu Và Lĩnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Tại giáo Xứ Yên Khoái

Cập nhật lúc 21:41 29/07/2015
Có lẽ vào mỗi kỳ nghỉ hè, dường như sân nhà thờ giáo xứ Yên Khoái, Giáo Phận Hưng Hóa lại rộn lên những tiếng vui cười của các em thiếu nhi, hòa với ánh bình minh của buổi sớm, báo hiệu một ngày mới đầy hứa hẹn.
Thật vậy, các em thiếu nhi sau một năm miệt mài với sách bút ngoài học đường, trau dồi những kiến thức cần thiết cho cuộc sống. Vào kỳ nghỉ hè, các em tận dụng thời gian này để học hỏi, đào về đời sống đức tin qua những bài Giáo Lí, tập biết cầu nguyện, và rèn luyện nên một con người có nhân bản.
Tuy nhiên, cũng cần phải nói đến sự quan tâm đặc biệt của Cha Giuse - Đặc Trách Giáo Xứ Yên Khoái, nhờ có tầm nhìn xa trông rộng, chăm lo cho tương lai của Giáo Xứ, Giáo Phận nói chung và của chính các em nói riêng, mà các lớp Giáo Lý hè được mở ra để chào đón các con em trong Giáo xứ, ở các độ tuổi từ lớp Đồng Cỏ Non (4 đến 6 tuổi), lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu (7 đến 10 tuổi), lớp Giáo Lý Thêm Sức, lớp Giáo lí Sống Đạo. Các em có cơ hội tận dụng kỳ nghỉ hè để học hỏi Giáo lí, giúp các em có được chiều sâu của đức tin, hiểu biết về Chúa nhiều hơn, để yêu mến và sống chứng nhân trong môi trường sống của mình.
Bên cạnh đó, Cha Giuse còn tổ chức khóa học vi tính và đàn Organ để làm phát triển tài năng của các em. Đồng thời, chuẩn bị cho các em có khả năng phục vụ trong công việc phụng tự, giờ lễ và những kỹ năng cần thiết ngoài học đường của các em. Giúp cho Giáo Xứ được thăng tiến về mọi phương diện.
Các em đã có sự nỗ lực, hăng say và ý thức trong cầu nguyện, học hỏi, trau dồi về đời sống đức tin và nhân bản.
Khóa học hè đã kết thúc, niềm vui linh thiêng dâng trào về những hoa trái tốt đẹp thể hiện nơi tâm hồn các em thiếu nhi:
Với lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu có 41 em được diễm phúc rước Chúa Giê-su Thánh Thể lần đầu tiên vào Chúa nhật XVI thường niên (19.07.2015). Các em chuẩn bị tâm hồn qua việc tĩnh tâm, ở lại bên Chúa Giêsu Thánh Thể để tâm sự với Ngài. Sau khi được nhận lãnh bí tích Hòa Giải, các em được rước Chúa Giêsu Thánh Thể trong niềm hạnh phúc trào tràn. Nguyện ước cho con được ở trong Chúa, như Chúa đang ở trong con, cho con nên giống Chúa, hiền hậu và khiêm nhường, yêu thương và tha thứ, biết quảng đại chia sẻ với mọi người, và cho con luôn nhớ rằng: Chúa đang ngự trong con, con có bổn phận đem Chúa đến mọi nơi; trong gia đình cũng như ngoài xa hội, để mọi người nhận biết Chúa và sống yêu thương nhau.
  Các Em Xưng Tội – Rước Lễ Lần Đầu

Niềm vui nối tiếp niềm vui, sáng Chúa Nhật XVII thường niên (26.07.2015), Giáo Xứ hân hoan chào đón Đức Cha Alphongsô về hiệp dâng thánh lễ ban bí tích thêm sức cho 87 em trong Giáo Xứ. Trong bầu khí vui tươi thể hiện trên khuôn mặt của mọi người trong Giáo Xứ: các cụ già niềm nở đón tiếp bằng những tràng pháo tay hòa với giọng hát đơn sơ của các em thiếu nhi chào mừng Đức Cha. Bên cạnh đó còn có nhóm Giới trẻ và ca đoàn trong bộ áo đồng phục màu xanh còn thơm mùi vải mới. Tất cả cùng hòa chung một tâm tình yêu thương hiệp nhất trong Thánh Thần. Thánh lễ được diễn ra trong trang nghiêm và sốt sáng. Qua việc đặt tay của Đức Giám Mục trên các em được nhận lãnh Bí Tích Thêm Sức, các em được nghi dấu ấn Chúa Thánh Thần, để các em hoàn toàn thuộc về Chúa Kitô và phục vụ Người, đánh dấu một bước trưởng thành trong đời sống người Kitô Hữu.

Các em lĩnh nhận Bí Tích Thêm Sức

Sau thánh lễ, chương trình bế giảng khóa học hè với các tiết mục văn nghệ đơn sơ của các em, thể hiện qua những điệu vũ hồn nhiên của tuổi thơ, mời gọi các em lên đường đem Chúa đến cho người khác bằng việc sống chan hòa yêu thương, chăm ngoan học hành, gương mẫu ngoài học đường, và là những người con hiếu thảo trong gia đình, luôn sống đẹp lòng Chúa và vui lòng mọi người.

Các em lớp Đàn Organ biểu diễn

Ca đoàn Đức Mẹ

Tạ ơn Chúa về tất cả những thành quả mà chúng con đã đạt được trong phúc lành của Chúa. Nguyện ước những hoa trái thiêng liêng chúng con gặt hái được trong kỳ nghỉ hè, sẽ là hành trang cho đời sống chứng nhân của chúng con, để chúng con luôn biết để Chúa làm trung tâm mọi sinh hoạt của đời sống, nhờ đó chúng con sẽ chiếu tỏa khuôn mặt dịu hiền và lòng thương xót của Chúa cho những người chúng con sẽ gặp gỡ trong cuộc sống thường ngày.
“Để trong mọi sự, Thiên Chúa được tôn vinh” (Cr 10,31)

Hình ảnh một số hội đoàn và mục vụ giáo xứ Yên Khoái:

Đức Tổng Giám Mục LEOPOLDO GIRELLI về Thăm và Dâng lễ cho ngày Quốc Thiếu Nhi 01.6

Thiếu Nhi Thánh Thể

Các em giới trẻ