Thứ sáu, 29/03/2024

Giao lưu giới trẻ tại giáo xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 09:18 24/07/2015
WGPHH: Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ III, giới trẻ Giáo xứ An Thịnh đã tổ chức chương trình giao lưu với sự tham gia của hơn 300 bạn sinh viên, giới trẻ đến từ 12 giáo xứ: Đại Phác, Yên Hợp, Đông An, Mậu Đông, Lã Hoàng, Quần Hào, Yên Phú, Tiên Cát, Tiên Kiên, Vân Thê, Yên Bái và Giáo xứ chủ nhà An Thịnh. ​Trong tinh thần của năm phụng vụ 2015 – năm “TÂN PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG GIÁO XỨ VÀ CÁC CỘNG ĐOÀN SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN”, các bạn trẻ Giáo xứ An Thịnh đã chọn chủ để “Giới Trẻ Sống Tân Phúc Âm Hóa” làm tâm điểm cho chương trình giao lưu. Trong suốt hai ngày 18-19/07/2015, các bạn giới trẻ của 12 giáo xứ đã được tham gia rất nhiều hoạt động học hỏi, vui chơi bổ ích, đồng thời thắt chặt tình liên đới và hiệp thông với nhau.

Chương trình chính thức bắt đầu lúc 13h00 ngày 18/07/2015, nhưng ngay từ buổi sáng, khuôn viên nhà thờ Giáo xứ An Thịnh đã rộn ràng, tưng bừng, sẵn sàng đón tiếp các bạn trẻ từ nhiều nơi trong Giáo phận đổ về. Sau giờ đón tiếp, Cha Giuse Đặng Đức Súy cũng chính là Cha phó đặc trách giới trẻ Giáo xứ An Thịnh đã có lời chào đón các bạn trẻ của 12 giáo xứ và Quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa giúp các bạn trẻ tĩnh tâm, xét mình chuẩn bị tâm hồn lãnh nhận Bí tích Hòa giải.
Các bạn trẻ trong giờ tĩnh tâm
Tiếp theo, 100 bạn trẻ của 12 giáo xứ hào hứng tham gia chương trình “Rung Chuông Vàng” với nội dung vô cùng phong phú. Các cổ động viên nhiệt tình cổ vũ cho các thí sinh trên sàn đấu, đã tạo nên bầu khí sôi động và sự hấp dẫn cho cuộc thi. Kết thúc cuộc thi có hai thí sinh đến từ hai giáo xứ: Yên Bái, Đại Phác  và năm bạn khán giả đã xuất sắc nhận được phần thưởng của Ban tổ chức.
Tiếp đến, hơn 300 bạn trẻ vui vẻ, quây quần bên nhau trong bữa cơm thân tình tại khuôn viên nhà xứ An Thịnh.  Tinh thần tuổi trẻ được phát huy cao độ. Các bạn vui vẻ, chan hòa, thân thiện giao lưu với nhau. Đây đúng là bữa cơm quy tụ đoàn chiên Chúa trong tình thân ái.
Sau bữa cơm chiều thân mật, các bạn trẻ tham dự cuộc rước kiệu Thánh Phaolô Tông đồ - quan thầy của giới trẻ An Thịnh, xung quanh nhà thờ. Đoàn rước trải dài với nến sáng lung linh trên tay các bạn trẻ, tạo nên bầu khí linh thiêng và sốt sáng dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền. Sau đó, Cha phó Giuse Đặng Đức Súy dâng Thánh lễ cho các bạn trẻ. Trong bài giảng, Cha Giuse nhắc nhở và nhấn mạnh cho các bạn trẻ: phải biết chăm lo đến sức khỏe thể xác và nhất là sức khỏe linh hồn của mình giữa cuộc sống với bao thách đố của người trẻ hôm nay.
Cha Giuse Đặng Đức Súy dâng lễ và giảng lễ
Cha Giuse Đặng Đức Súy dâng lễ và giảng lễ cho các bạn trẻ

Sau Thánh lễ là chương trình giao lưu văn nghệ với những tiết mục hài hước vui tươi do các bạn trẻ của 12 giáo xứ thể hiện. Tiếp đến là chương trình “Đốt lửa trại”. Các bạn trẻ quây quần bên đống lửa, lắng nghe Lời Chúa rồi vui chơi hết mình trong các bài hát cử điệu và các trò chơi cộng đồng. Đêm lửa được kết thúc bằng giờ cầu nguyện sốt sáng và linh thiêng. Ngày gặp gỡ đầu tiên của các bạn trẻ được khép lại trong lời tạ ơn Thiên Chúa và giấc ngủ bình an thư thái.
Các bạn trẻ vui chơi bên đống lửa ấm cúng
Các bạn trẻ vui chơi bên đống lửa

Ngày thứ hai được bắt đầu với giờ khởi động. Các bạn trẻ cùng hòa mình vào ngày mới với bài hát chủ để và những bài cử điệu vui tươi, hào hứng. Sau khi khởi động, các bạn trẻ chìm mình trong giờ cầu nguyện buổi sáng với tâm tình tạ ơn và xin Chúa chúc lành cho hành trình trò chơi “Đi tìm Chân lý” của ngày hôm nay được mọi sự tốt đẹp và bổ ích. Tiếp đến, các bạn trẻ hồ hởi nhiệt tình tham gia hành trình trò chơi trải dài gần 6km đường rừng để tìm ra Chân lý là chính Đức Kitô. Hành trình đầy gian nan, khó khăn nhưng cũng hết sức vui vẻ và ý nghĩa. Trên đường đi, các bạn trẻ phải trải qua những thử thách cam go để gặp được các ngôn sứ của Chúa. Các bạn linh hoạt viên của Giáo xứ An Thịnh và Quý dì Dòng Mến Thánh Giá  luôn đồng hành với các bạn trẻ trong suốt hành trình chơi hôm nay. Hành trình kết thúc trên một ngọn đồi cao. Các bạn trẻ nhận đồ ăn trưa từ chiếc xe công nông rất ấn tượng. Cha Giuse cũng đến chia sẻ với các bạn trẻ trong bữa cơm vui vẻ và thân thiện trên ngọn đồi đầy nắng và đầy gió của ngày 19.07.2015.
Sau hành trình chơi, các bạn trẻ tham dự Thánh lễ tạ ơn thật sốt sáng. Cuối Thánh lễ, Cha Giuse và ông Trưởng Ban hành giáo Giáo xứ An Thịnh đã trao phần thưởng cuộc thi “Rung Chuông Vàng” cho hai bạn trẻ đến từ hai giáo xứ: Yên Bái, Đại Phác và quà lưu niệm cho các giáo xứ đã tham gia chương trình trong suốt hai ngày qua.
Sau Thánh lễ, Giáo xứ An Thịnh chia tay các đoàn giới trẻ của các giáo xứ bạn và hẹn gặp lại vào dịp này năm tới.

Một vài hình ảnh khác

BTT Giáo phận Hưng Hóa