Thứ năm, 25/04/2024

Chủng sinh Khóa XIV ĐCV Thánh Giu-se Hà Nội mừng lễ quan thày tại giáo xứ Hoàng Xá

Cập nhật lúc 10:38 17/07/2015
Ngày 14/7/2015, quý thầy chủng sinh khóa XIV Đại chủng viện Thánh Giu-se Hà Nội đã quy tụ về Giáo xứ Hoàng Xá, để mừng lễ thánh Phê-rô Nguyễn Bá Tuần, linh mục tử đạo, bổn mạng của Lớp. Khóa XIV Đại chủng viện thánh Giu-se Hà Nội có 38 chủng sinh, nhập Đại chủng viện năm 2008 và sẽ mãn khóa vào năm 2016.
Chủ tế thánh lễ là cha Phê-rô Phùng Văn Tôn, Tổng Đại diện Giáo phận Hưng Hóa, chính xứ Hoàng Xá. Đồng tế trong thánh lễ còn có cha Giu-se Nguyễn Quốc Sỹ, giáo sư Đại chủng viện thánh Giu-se Hà Nội, chủ nhiệm khóa XIV, cùng quý cha trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Mở đầu thánh lễ, cha Tổng Đại Diện giới thiệu sơ lược với cộng đoàn về tiểu sử, cuộc tử đạo của thánh Phê-rô Nguyễn Bá Tuần, cũng như giới thiệu vắn tắt về tiến trình đào tạo của Đại chủng viện thánh Giu-se Hà Nội. Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giu-se Nguyễn Quốc Sỹ nhấn mạnh về đời sống chứng tá mà mỗi Ki-tô hữu phải đảm nhiệm, noi gương thánh linh mục Tử đạo Phê-rô Nguyễn Bá Tuần, người đã luôn cậy nhờ vào ơn Chúa trong suốt cuộc đời và trong cuộc tử đạo của mình.
Tham dự thánh lễ còn có quý dì Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, thuộc Cộng đoàn Hoàng Xá, quý thầy đại diện các khóa của Đại chủng viện, và khoảng 1.500 giáo dân của Giáo xứ. Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang trọng và sốt sáng, dù cho thời tiết oi bức của những ngày nắng nóng cao điểm.
Sau Thánh lễ, quý thầy chụp hình lưu niệm với quý cha đồng tế. Ngày mừng lễ kết thúc với bữa tiệc huynh đệ nồng ấm.

Một vài hình ảnh trong ngày mừng lễ quan thầy của khóa XIV

Chầu Thánh Thể và phút hồi tâm

Rước kiệu thánh linh mục Phê-rô Nguyễn Bá Tuần

Thánh lễ

Chụp hình lưu niệm

Nhà xứ Hoàng Xá

Nhà thờ cũ

Nhà thờ mới

Nhà thờ cũ, tháp chuông, nhà thờ mới.
Phê-rô Nguyễn Trường Giang

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.