Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Tiên Cát tiếp sức Mùa Thi

Cập nhật lúc 09:42 04/07/2015
WGPHH: Từ ngày 29/6 đến 03/7/2015, giáo xứ Tiên Cát phát động phong trào tiếp sức mùa thi trên địa bàn thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tham gia phong trào này, dưới sự hướng dẫn của cha xứ, thầy phó tế, gồm Hội đồng giáo xứ, Ban Hành Giáo, các sinh viên tình nguyện, các thầy đồng hành và giới trẻ trong giáo xứ.
Thành phố Việt Trì năm 2015 là một điểm trong các Tỉnh và Thành phố của cả nước được tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào các trường Cao đẳng và Đại học khóa 2015-2016. Biết trước số học sinh năm nay về thi sẽ đông, Cha quản xứ và Hội đồng giáo xứ đã chủ động phương án đón tiếp như: sắp xếp các gia đình đủ cho thí sinh ở trọ miễn phí, lo chỗ nấu ăn và chỗ sinh hoạt cho các em, tổ chức xe đưa đón thí sinh đến các điểm thi.
Số thí sinh ở các Tỉnh xa đến giáo xứ từ ngày 29/6 đến 30/6 lên tới trên 90 em và còn số phụ huynh đưa con em đến thi nữa. Cha quản xứ và ban điều hành đã huy động số xe ô tô con tự có của các gia đình để phục vụ đưa các em đến điểm thi. Tại thành phố có tới 09 điểm thi nên số xe đưa thí sinh đi thi phải mất hai ba lượt đi mới đưa hết số thí sinh.
Các thí sinh chỉ phải đóng tiền ăn còn nấu ăn họ giáo cử người ra cùng với sinh viên tình nguyện phục vụ. Tối 30/6 Cha xứ dâng Thánh lễ cầu chúc cho các thí sinh vào phòng thi đạt được như lòng mong muốn. Qua hai ngày thì 01-02/7 các em thí sinh đều vui tươi phấn khởi hài học về nơi ăn chỗ ở, phong cách phục vụ của Giáo xứ, nét mặt vui tươi trong đó có cả kết quả môn thi vừa làm được.

Thánh lễ cầu nguyện cho các em thi tốt

Giáo xứ Tiên Cát

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh