Sơ Kết Giáo Hạt Yên Bái

Cập nhật lúc 08:54 17/06/2015
Đúng 8g00, giờ làm việc chính thức được bắt đầu, qua đôi chút giới thiệu các thành phần và lịch trình công việc, cha trưởng hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền đã tuyên bố buổi làm việc bắt đầu.
Sơ Kết Giáo Hạt Yên Bái

Thời gian thoi đưa, lại một nửa năm đã trôi qua, thế là hẹn lại lên theo như ngày ấn định, ngày 10/6/2015 là ngày sơ kết Giáo hạt tại Giáo xứ Yên Bái.
Sau khi nghe xong hai bản báo cáo, là phần hội thảo về nội dung bản báo cáo. Từ quý cha quản hạt đến các đại biểu đều thấy những con số thống kê làm mất rất nhiều thời gian thảo luận của Hội nghị; trong khi đó những vần đề cấp thiết hơn của đời sống đức tin của bà con lại ít được nhắc đến. Nên chăng, các Hội nghị như thế này nên dành nhiều thời gian hơn cho việc thăng tiến đời sống đạo của bà con, các sinh hoạt hội đoàn, đời sống của các thành phần dân Chúa. Rất nhiều sinh hoạt mục vụ của các Giáo xứ - Giáo họ đang gặp những khó khăn và bế tắc. Những căn bệnh về lối sống lệch lạc của thời đại, những thay đổi trong nhận thức đức tin, tôn giáo và văn hoá. Những con số thống kê rất cần, nhưng những vấn đề đời sống đức tin trong thời đại chắc chắn sẽ khẩn thiết hơn, cần có nhiều sự quan tâm hơn của các đấng hữu trách.
Buổi làm việc thật sự sôi nổi và quyết liệt tới tận 11g30 trưa, và kết thúc bằng bữa cơm đầy tình huynh đệ.

Một vài hình ảnh về lễ sơ kết.

Quý cha và các đại biểu

Bàn chủ tịch hội nghị