Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Xuân Ái mở lớp đàn cho các em trong dịp hè

Cập nhật lúc 19:58 05/06/2015
WGPHH: Để đáp ứng nhu cầu nhạc công phục vụ cho phụng vụ nghi thức và nhạc lý cho các em trong việc hát phụng ca. Cha phụ trách Giáo xứ Xuân Ái đã tổ chức một lớp nhạc – đàn cho con em trong và ngoài Giáo xứ.
Đây là lần đầu tiên giáo xứ tổ chức khóa học đàn sơ cấp, nên cha phụ trách đã chọn ngày 01/6/2015 là ngày quốc tế thiếu nhi để nhập học và xếp lớp.
Ngày 02/6/2015, lớp chính thức được khai giảng và học những tiết học đầu tiên. Tưởng rằng con số các em chỉ là 18 em như ngày đăng ký, nhưng ngày khai giảng đã tăng vọt lên 47 em. Trong số này, những em đã biết nhạc và đã học khoá Organ sơ cấp, sẽ được xếp vào lớp học nâng cao. Còn các em mới lần đầu, sẽ học khóa nhạc sơ cấp ngắn ngày, sau đó mới bắt đầu học khóa đàn sơ cấp.
Do điều kiện nhà xứ Xuân Ái còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, nên việc lo chỗ ăn, chỗ ở cho các em từ các giáo xứ xa đến học còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cha phụ trách vẫn vui và hài hước nói rằng: “nếu có ích cho Giáo hội thì mọi khó khăn chẳng có nghĩa lý gì, mong sao các em học tốt”.
Nhiều gia đình đem con đến đăng ký học muộn 2 ngày đành phải nhận được lời từ chối vì số học sinh quá đông. Hơn nữa, lớp học đã quá 5 tiết, không thể dạy lại từ đầu. Hẹn lại lần sau, mong mọi người đăng ký sớm.

Một vài hình ảnh của lớp học:

Lm. Pie Giang OP

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế