Thứ ba, 23/04/2024

Hai giáo xứ Lào Cai và Phố Lu kết thúc tháng hoa tại Tằng Loỏng

Cập nhật lúc 23:35 02/06/2015
Lễ Chúa nhật Chúa Ba Ngôi, toàn thể con cái Mẹ ở hai giáo xứ Lào Cai và Phố Lu cùng nô nức tiến về nhà nguyện giáo họ Tằng Loỏng để dâng hoa kính Mẹ, kết thúc tháng Hoa.

Có 16 đội Hoa đến từ các huyện: Mường Khương, thành phố Lào Cai, Bắc Hà, Bảo Thắng.

WGPHH: Hai giáo xứ Lào Cai và Phố Lu có lòng kính mến Đức Mẹ cách đặc biệt, không chỉ bằng cầu nguyện, làm việc tháng mà còn bằng dâng Hoa kính Đức Mẹ. Mỗi giáo họ đã được thành lập có 2 đội Hoa. những giáo điểm chưa thành lập cố gắng có một đội Hoa. Vì thế, cả hai giáo xứ có 18 đội Hoa nhưng hôm nay chỉ có 16 đội đến Tằng Loỏng để kết thúc tháng Hoa, vì quá xa và trời tối.

Qua những buỗi dâng hoa cộng đồng như thế này, giáo xứ lại có thêm người trở lại với Chúa. Và phần nào, những biểu lộ đức tin của con cái Chúa cũng được thể hiện nơi vùng đất xa xôi hẻo lánh này.

Một số hình ảnh đêm dâng hoa:

Hình ảnh Đức Mẹ trong ngày kết thúc tháng Hoa

Lần đầu tiên giáo họ Tằng Loỏng rước ra ngoài khuôn viên nhà thờ

Đội Hoa trẻ giáo họ Cốc Lếu - giáo xứ Lào Cai

Đội Hoa Tằng Loỏng - giáo xứ Phố Lu

Giáo dân tham dự cuộc rước rất sốt sáng

Đội Hoa giáo họ Nậm Lúc ( lần đầu có đội Hoa) - giáo xứ Lào Cai

Kiệu Đức Mẹ - tuy đơn sơ nhưng tậm tình con thảo.
Chắc Mẹ cũng vui Tin Mừng của Chúa Giêsu được loan báo đến tận cùng bờ cõi miền tây bắc Việt Nam.

Đội Kèn Đồng giáo xứ Lào Cai phục vụ cách vui vẻ, nhiệt thành và đầy sốt sáng.

Mẹ đầy ơn phúc

Mẹ thật diễm phúc

Cầu nguyện

16 Đội Hoa của hai giáo xứ Lào Cai và Phố Lu, dâng hoa kính Đức Mẹ.
 Đây là cơ hội rất tốt để con cái Mẹ trong hai giáo xứ có dịp cùng nhau ca khen danh Mẹ.

Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca. Chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa.
Chúng con về nơi đây để ca khen danh Mẹ. Chúng con về nơi đây để biểu lộ lòng tin của chúng con vào Thiên Chúa.

Đội Hoa giáo họ Tằng Loỏng - đơn vị đăng cai, thành kính bái chào Mẹ

Đội Hoa ca đoàn Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Đội Hoa Tằng Loỏng - giáo xứ Phố Lu

Đội Hoa Ca đoàn giáo họ Cam Đường - giáo xứ Lào Cai

Đội Hoa lớn giáo họ Phong Niên - giáo xứ Phố Lu

Đội Hoa giới trẻ giáo xứ Lào Cai

Nến vàng lung ling dâng kính Mẹ

Ca đoàn thiếu nhi giáo họ Cốc Lếu - giáo xứ Lào Cai

Rước đoàn Đồng tế

Thánh lễ Đồng tế - Lễ Chúa Ba Ngôi

Lời Chúa phải được loan truyền giữa nơi hoang vắng ( khuôn viên nhà thờ Tằng Loỏng ỡ giữa núi đồi)

Lời Chúa phải được cất lên

Dâng của lễ

Chúng con dâng lên Chúa

Ông chủ tịch HĐGX có lời Cám ơn quí Cha, quí Thầy, Dì và mọi thành phần dân Chúa, nhất là 16 đội Hoa

Cha quản xứ có quà cho 16 đội Hoa

Hai cha phó chụp hình chung với đại diện đội Hoa

Đội Hoa Cốc Lếu chụp hình chung với quí Cha

Đội Hoa Nậm Lúc chụp hình lưu niệm

Đội Hoa Bảo Nhai chụp hình chung với quí cha (lần đầu tiên Bảo Nhai có đội Hoa)

Đội Hoa Phố Lu chụp hình chung với cha quản xứ

Đội Hoa Bến Đền chụp hình chung với cha quản xứ

Trong trang phục đỏ, Đội Hoa Tằng Loỏng chụp hình chung với cha quản xứ.
BTT giáo xứ Lào Cai
laocaichurch.org

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.