Thứ năm, 28/03/2024

Giáo xứ Dị Nậu thành lập giới nhà giáo

Cập nhật lúc 22:17 18/05/2015

Vào lúc 16h30, thứ sáu, ngày 15/5/2015, Hội đồng Giáo xứ Dị Nậu đã qui tụ 53 thầy cô giáo là giáo dân của Giáo xứ để thành lập Giới Nhà giáo.

Đến tham dự có Cha Giuse Phan Văn Luật - linh mục đặc trách Giới Nhà giáo Giáo phận Hưng Hoá, quý thầy đại diện Ban điều hành giới Nhà giáo Giáo phận và Giáo hạt Sơn Tây – Hoà Bình – Sơn La, các thành viên của Hội đồng Giáo xứ Dị Nậu và quý thầy cô giáo lý viên.

Cha đặc trách Giới Nhà giáo Giáo phận đã chia sẻ với quý thầy cô về mục đích, đường hướng sinh hoạt của Giới Nhà giáo Giáo phận Hưng Hoá và Thư Mục vụ năm 2007 của HĐGMVN về “Giáo dục hôm nay, xã hội và Giáo hội ngày mai.” Sau đó, quý thầy trong Ban điều hành Giáo phận chia sẻ những khó khăn và thuận lợi của các Giáo xứ đã được thành lập.

Tiếp theo là thánh lễ kính Thánh Gioan La San, quan thầy của các nhà giáo dục Kitô giáo do Cha quản nhiệm Giáo xứ Dị Nậu chủ tế.

Trong bài giảng, sau khi chia sẻ những điểm nổi bật của Thánh Gioan La San, Cha chủ tế mời gọi quý thầy cô nhìn lên vị quan thầy của mình để nêu gương sống tốt ngay trong trường lớp. Hãy dạy ở lớp sao để không cần tới những hình thức phụ đạo hay dạy thêm ở nhà (x. Vat II, GD 8. 3). Quý thầy cô cần đi đầu trong việc loại bỏ cái nạn dạy thêm dạy kèm bằng cách chuẩn bị bài vở dạy thật tốt ngay tại trường lớp. Cần chấp nhận một cuộc sống “nghèo” để không biến “giáo dục” thành “thương mại.” Đồng thời, quý thầy cô cố gắng giúp cho học sinh của mình ý thức được rằng: Học để nên người hữu ích. Học để phục vụ. Hãy chỉ dẫn và khuyến khích các học sinh của mình tìm đọc những tấm gương sáng chăm học của như Abraham Lincoln, Nick Vujicic hay hiệp sỹ tin học Phanxicô Nguyễn Công Hùng khuyết tật tại Giáo phận Vinh.

Sau khi lãnh nhập phép lành, thầy Gioan Vũ Nghĩa đại diện cho quý thầy cô có lời tri ân tới quý Cha, quý Hội đồng Giáo xứ và tất cả mọi người đang hiện diện.

Một vài hình ảnh trong ngày ra mắt

Cha Giuse Phan Văn Luật, đặc trách Giới nhà giáo, Giáo phận Hưng Hóa

Cha quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, chủ tế thánh lễ

Cha quản xứ chụp hình lưu niệm với các thành viên

Ban đại diện

Lm Nguyễn Ngọc Ngoạn

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.