Thứ bảy, 20/04/2024

Phụ nữ, quà tặng Thiên Chúa ban

Cập nhật lúc 17:25 12/03/2015

WGPHH: Chúa Nhật 8/3/2015 vừa qua, kỷ niệm 105 năm ngày thành lập ngày Quốc tế Phụ nữ (1910 – 2015), nhân ngày họ Phượng Vĩ được vinh dự thay mặt giáo phận chầu lượt và kết thúc tuần tĩnh tâm Mùa Chay 2015 trong năm Tân Phúc Âm hóa đời sống cộng đoàn và đời sống thánh hiến, giáo xứ Phượng Vĩ đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ đặc biệt với chủ đề: PHỤ NỮ - QUÀ TẶNG THIÊN CHÚA BAN CHO NHÂN LOẠI.
Để tổ chức ngày phụ nữ 8/3 được tốt, cha xứ và giáo xứ phát động phong trào “nhà nhà kết thân – người người kết thân”, tức là mỗi giáo dân mời ít nhất một người tôn giáo bạn, đặc biệt là các phụ nữ tới tham dự. Bởi vậy, hiện diện trong thánh lễ và tham dự chương trình văn nghệ có khoảng 300 người khác tôn giáo.
Trong thánh lễ, cha xứ đã thay lời cho cộng đoàn dân Chúa chúc mừng và cám ơn tất cả những người nữ. Ngài xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho những người nữ nói chung, những người vợ người mẹ nói riêng càng ngày càng cảm nhận được thiên chức Thiên Chúa dành cho mình, đồng thời Ngài đề cao Người Phụ Nữ tuyệt vời cho mọi phụ nữ noi theo và bắt chước, đó chính là Đức Maria.
Thánh lễ kết thúc. Chương trình giao lưu văn nghệ được bắt đầu với bài hát khởi động Tình yêu gia đình với sự tham gia diễn xuất của 30 bạn trẻ giáo xứ Phượng Vĩ. Các em đã cháy hết mình cho sân khấu, khiến cả biển người (ước khoảng 3000 người) cùng nhịp nhàng vỗ tay cổ vũ.
Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh đã tuyên bố khai mạc đêm giao lưu. Mọi người đã rất vui mừng qua những tràng pháo tay ròn rã.

Niềm vui còn được nhân lên gấp bội với sự hiện diện và tham gia đêm văn nghệ của 4 ca sĩ Công giáo đến từ Hà Nội. Đó là Gioan Duy Quyết, quê xứ Dị Nậu, giáo phận Hưng Hóa – Thạc sĩ, giảng viên thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; Gioan Hải Nam, quê Bến Thôn, giáo phận Hưng Hóa, ca sĩ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; ca sĩ Têrêsa Khánh My, quê Phủ Lý, Nam Định, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; ca sĩ Maria Vĩ Cầm, quê Nam Định, đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội. Đây là cơ hội tốt để người dân tận mặt nhìn thấy ca sĩ bằng xương bằng thịt, đặc biệt những ca sĩ Công giáo. Thật tuyệt vời!

Ngài đã cám ơn sự quảng đại hy sinh của anh chị em ca sĩ qua việc tặng hoa chúc mừng cách riêng là hai nữ ca sĩ nhân ngày quốc tế phụ nữ. Ca sĩ Duy Quyết đã thay lời cho anh chị em ca sĩ ngỏ lời cám ơn cha và cộng đoàn và cho rằng đây là một hồng ân Thiên Chúa ban tặng, một vinh dự cho đoàn để được đến đây phục vụ.

Chương trình văn nghệ được chia làm hai phần do các ca sĩ trình diễn:
Phần I: Tình ca: gồm những bài ca sống cùng năm tháng về tình me, quê hương, đất nước,
Phần II: Thánh ca: gồm những bài ngợi ca về tình Chúa, Mẹ Maria.

Xen giữa các phần là tiểu phẩm “Tôi đã hiểu rồi” hết sức đặc sắc của Hội Phụ nữ xã Phượng Vĩ. Nội dung của tiểu phẩm mang tính giáo dục rất cao vì nói KHÔNG với bạo lực gia đình.

15 bài tình ca và thánh ca, 01 tiểu phẩm đã khép lại với dư âm khó tả. Mỗi người ra về đều thấy vui và nói đúng là một “quà tặng Thiên Chúa ban cho nhân loại”.

Ca sĩ Hải Nam giao lưu với khán giả nhí

BTT giáo xứ Phượng Vĩ